Tin tức

Trầm lắng thị trường Trung thu

Thứ bảy, 26/09/2020 - 09:30

(Lamdongtv.vn) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu, nếu như cùng thời điểm này các năm trước, thị trường bánh trung thu khá sôi động thì năm nay do những tác động từ dịch Covid-19, nên thị trường ở thành phố Đà Lạt trở nên trầm lắng

Cứ mỗi mùa trung thu về , cửa hàng buôn bán tạp hoá của gia đình ông Trịnh Quang  Hải ở chợ  Đà Lạt lại nhập rất nhiều mặt hàng bánh Trung thu và đồ chơi với đủ loại, từ bình dân cho đến thượng hạng. Tuy chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết trung thu, nhưng cửa hàng của ông mới chỉ bán  bằng 1/3 so với thời điểm này năm ngoái. 
Nếu như các năm trước đây, chợ Đà Lạt là nơi có đông cửa hàng bán các mặt hàng phục vụ dịp tết Trung thu, nhưng năm nay, rất ít cửa hàng bán bánh và đồ chơi Trung thu, nhiều tiểu thương năm ngoái nhập nhiều hàng về bán, nhưng năm nay thì không còn mặn mà. Riêng đối với một số chợ nhỏ  cũng rất ít người bán, và cũng chỉ nhập hàng về bán cầm chừng. Tại các điểm bán bánh di động dọc các tuyến phố của thành phố  Đà Lạt, số lượng người mua cũng không nhiều, kém sôi động so với các năm trước  tuy giá cả không tăng so với các năm trước. Giá dao động từ 40.000 đến 75.000 đồng chiếc bánh cho dòng phổ thông, 200.000 đến 1.000.000 đồng/ hộp cho loại đặc biệt và bánh trung thu hảo hạng. Các loại bánh của những thương hiệu như: Kinh Đô, Bibica, Như Lan, Đồng Khánh, Yến Sào vẫn được bày bán nhiều nhất.. Riêng về đồ chơi lồng đèn có mức giá từ vài chục đến 100 ngàn đồng, đầu lân có mức giá từ vài trăm ngàn đồng. 
Chỉ còn ít ngày nữa là Tết trung thu về, những tiểu thương bán bánh và đồ chơi trung thu vẫn hy vọng, hàng sẽ bán được vào những ngày cận kề Tết, để vớt lại chút vốn liếng cho mùa bánh trung thu ảm đảm do tác động của dịch bệnh Covid gây ra./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)