Tin tức

Giết người vì không cho ở trọ, nhận 33 năm tù

Thứ năm, 01/10/2020 - 07:10

(Lamdongtv.vn) - Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên toà xét xử vụ án giết người đối với Lâm Ngọc Hùng sinh năm 1987 và đồng phạm là Vũ Văn Trụ, sinh năm 1989.

Tòa  án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên toà xét xử vụ án giết người đối với Lâm Ngọc Hùng sinh năm 1987 hộ khẩu thường trú huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú thôn 4, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm và đồng phạm là Vũ Văn Trụ, sinh năm 1989, trú thôn 4, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm. Theo cáo trạng, vào tối ngày 10/3/2019, do không đồng ý với việc chủ phòng trọ là ông Nguyễn Văn Chiêm ngụ tại Thôn 4, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm thông báo không cho ở trọ nữa nên Lâm Ngọc Hùng, Vũ Văn Trụ gây gỗ và đánh nhau với ông Chiêm cùng người em rể. Được mọi người can ngăn nên Hùng và Trụ đi về nhà của Trụ. Tuy nhiên, cả hai vẫn bực tức nên Hùng và Trụ cầm dao trở lại nhà ông Chiêm thì người dân lại can ngăn, đuổi về. Đến khoảng 21giờ, cả hai đang đứng ở đường thôn thì thấy ông Chiêm và con gái đi từ quán về nhà, cả Hùng và Trụ cầm hung khí đuổi theo để đánh, Hùng đã chém trúng bên phải đầu của ông Chiêm. Mặc dầu được đưa đi cấp cứu nhưng ông Chiêm đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy Tp Hồ Chí Minh vào ngày 12/3/2019 do chấn thương sọ não. Cả hai đối tượng sau đó đến Công an đầu thú.
Hành vi của 2 đối tượng mang tính côn đồ, xâm hại đến tính mạng của người khác và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nhưng do phạm tội lần đầu, tự thú sau khi gây án, đã khắc phục một phần thiệt hại cho gia đình nạn nhân nên Hội đồng xét xử tuyên phạt Lâm Ngọc Hùng 18 năm tù, Vũ Văn Trụ 15 năm tù và yêu cầu mỗi đối tượng bồi thường phần còn lại cho gia đình bị hại hơn 120 triệu đồng./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)