Tin tức

Tập trung công tác chuẩn bị tổ chức thành công ĐH Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI

Thứ năm, 01/10/2020 - 08:02

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội nghị lần thứ 27 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2020.

Báo cáo kết quả Đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở, và công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025.Đc Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Đc Đoàn Văn Việt - PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đc Trần Đức Quận - PBT Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đc Trần Văn Hiệp - PBT Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có các Đc trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh,  các ĐC trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và lãnh đạo các địa phương.

          Hội nghị đã nghe Đc Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt, báo cáo tình hình kinh tế, xã hội 9 tháng qua. Dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên nền kinh tế của Lâm Đồng cơ bản ổn định. Một số chỉ tiêu đạt và tăng so với cùng kỳ, như tổng sản phẩm tăng 2,51%, ngành nông - lâm - thủy sản tăng 4,24%, công nghiệp - xây dựng tăng 2,17%, dịch vụ tăng 0,28%; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 505 triệu đô la bằng 63,2% kế hoach; thu ngân sách nhà nước hơn 6.593 tỷ đồng, bằng 79,7% dự toán trung ương, gần 80% dự toán địa phương, tăng 7,1%; Về đầu tư công đã thực hiện giải ngân hơn 2.550 tỷ đồng, trong tổng vốn phân bổ hơn 5.000 tỷ đồng của năm 2020, bằng 50,1% kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo tiếp tục có nhiều chuyển biến; Công tác quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo. UBND tỉnh cũng đề ra các giải pháp trọng tâm những tháng còn lại của năm nay, trong đó ưu tiêu, tạo đột phá cho các chỉ tiêu thúc đẩy tăng trưởng, tập trung giải ngân vốn đầu tư công, và thực hiện các lĩnh vực đảm bảo mục tiêu kép theo kế hoạch.
 
         Về công tác xây dựng Đảng, 9 tháng qua được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp nắm chắc tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tập trung lãnh chỉ đạo và đổi mới trong tổ chức thực hiện, góp phần đưa công tác xây dựng đảng tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò, trách nhiệm các cấp ủy đối với công tác tư tưởng được chú trọng, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong đảng và sự đồng thuận xã hội; Công tác tổ chức cán bộ, sắp xếp, tinh gọn bộ máy từng bước được đổi mới, đồng bộ; việc thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa”, có tính thực tiễn trong từng nhiệm vụ. 
Đối với kết quả Đại hội cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến thời điểm này toàn tỉnh có 16/16 đảng bộ cấp trên cơ sở hoàn thành đại hội; trong đó Đảng bộ huyện Đạ Huoai được chọn đại hội làm điểm, Đảng bộ huyện Đạ Tẻh thí điểm Đại hội trực tiếp bầu bí thư cấp ủy; có 564 đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành; 168 đồng chí trúng cử Ủy viên Ban Thường vụ; 15 đồng chí trúng cử Bí thư cấp ủy, 1 đồng chí Bí thư Đảng bộ Quân sự tỉnh chỉ định theo quy định; và 31 đồng chí trúng cử Phó Bí thư cấp ủy. Công tác tổ chức đảm bảo nội dung cả về báo cáo chính trị và nhân sự, thực hiện theo đúng quy định Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Tỉnh ủy Lâm Đồng. Sau Đại hội các Đảng bộ đã tiến hành sơ kết, rút kinh nghiệp, phát huy ưu điểm, kết quả đạt được, trên cơ sở đó cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động đã được Đại hội xác định.
 
         Về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến nay nội dung, văn kiện, các báo cáo Đại hội được Tiểu ban văn kiện hoàn chỉnh;  Dự thảo báo cáo Chính trị, kinh tế - xã hội nhiệm 2020 - 2025 được đăng tải lên cổng thông tin điện tử của tỉnh và tổ chức các hội nghị, hội thảo để lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên, nhà khoa học nghiên cứu, góp ý; nội dung, báo cáo chính trị, đề án nhân sự đã trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư phê duyệt, đồng thời thống nhất thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11 diễn ra từ ngày 14 đến 16 tháng 10 năm 2020. 
Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung góp ý một số nội dung vào mục tiêu phát triển kinh tế, xây dựng Đảng và ý kiến cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11 sắp tới.
Kết luận hội nghị, Đc Nguyễn Xuân Tiến - Bí thư Tỉnh ủy, khẳng định trong bối cảnh do ảnh hưởng của hai đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua, Lâm Đồng chịu nhiều tác động trên các lĩnh vực, tuy nhiên Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực  vượt khó, thực hiện tốt mục tiêu kép về phòng chống và đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Để hoàn thành kế hoạch của năm nay đòi hỏi sự quyết tâm của các cấp, các ngành cần những giải pháp đồng bộ, bứt phá thực hiện, nhất là những lĩnh vực quan trọng, có yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương. Về Đại hội cơ sở và cấp trên cơ sở đã thành công tốt đẹp, nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân; thể hiện sự đoàn kết, thống nhất cao, với nhiều quyết tâm mới; chất lượng các đồng chí tham gia cấp ủy các cấp ngày càng được nâng lên, đảm bảo được cơ cấu, tính kế thừa và phát triển. Đây là cơ sở quan trọng để tiến hành thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 11 sắp tới, cũng như cụ thể hóa Nghị quyết và chương trình hành động của các cơ quan, đơn vị và địa phương.

Khẳng định sự quan trọng của Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11 sắp tới, Đc Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, chỉ rõ những việc đã làm và nhiệm vụ tiếp tục cần thực hiện từ nay đến thời điểm tổ chức Đại hội. Ngoài nội dung, văn kiện, báo cáo chính trị và công tác nhân dân sự và các khâu chuẩn bị cho đại hội được Ban Thường vụ Tỉnh ủy được chuẩn bị kỹ lưỡng; các cấp, các ngành cần tập trung cao nhất mọi nhiệm vụ theo yêu cầu, với quyết tâm, khí thế để tổ chức thành công Đại hội.
Đc Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, cũng nhấn mạnh đây là kỳ họp cuối cùng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa 10, nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhìn lại chặng đường 5 năm qua có thể khẳng định Lâm Đồng đã vượt qua nhiều khó khăn, phát huy lợi thế để phát triển, kết quả này là minh chứng cho tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết của của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong suốt thời gian qua, tạo động lực để Lâm Đồng tiếp tục phát triển và trở thành tỉnh khá của cả nước trong thời gian tới theo mục tiêu đã đề ra../

Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)