Tin tức

Dự án bauxite Tân Rai đóng góp ngân sách hơn 3600 tỷ

Thứ hai, 05/10/2020 - 09:31

(Lamdongtv.vn) - Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của quá trình khai thác và chế biến bauxite ở Tây Nguyên

Ông Trần Đức Quận - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã đến dự.
Tròn 10 năm tiếp quản và vận hành, công ty đã phát huy tinh thần đoàn kết, áp dụng đồng bộ các giải pháp trong đó chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật nên đã kiểm soát tốt công nghệ, giảm tiêu hao. Do đó, dự án đã có lãi từ năm 2017, rút ngắn thời gian lỗ kế hoạch là 1 năm. Tổng doanh thu của Công ty từ năm 2013  đến năm 2020 đạt gần 20.000 tỷ, đóng góp ngân sách hơn 3.600 tỷ, giải quyết việc làm ổn định cho 1.230 lao động địa phương. Giá thành sản xuất Alumin giảm đều qua các năm, đến năm 2020 chỉ còn 3,9 triệu đồng/tấn, giảm 26 % so với năm 2013 nên đã nâng cao hiệu quả của dự án, cải thiện khả năng cạnh tranh, từng bước xây dựng thương hiệu Nhôm Lâm Đồng. Dự án đã đặc biệt chú trọng việc kiểm soát, bảo vệ và hoàn nguyên môi trường trong quá trình khai thác quặng và sản xuất alumin.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công ty nhôm Lâm Đồng đạt được trong 10 năm qua, đóng góp chung vào sự phát triển của ngành công nghiệp nhôm của đất nước và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.  
Dịp này, Công ty TNHH MTV nhôm Lâm Đồng cũng đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, bằng khen của Uỷ Ban quản lý vốn nhà nước vì đã có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc./.
CTV: Quốc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa