Tin tức

Đề nghị xét tặng Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể

Thứ ba, 06/10/2020 - 18:57

(Lamdongtv.vn) - Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau thời gian triển khai, Hội đồng xét tặng “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Ba - năm 2021

Qua đó, đã nhận được 8 hồ sơ hoàn chỉnh của các cá nhân đề nghị xét tặng “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ ba trên địa bàn tỉnh.
Các nghệ nhân được để nghị xét tặng “Nghệ nhân ưu tú” gồm K’Brel, K’Tiếu tại huyện Di Linh, Kră Jañ Ha Liêng huyện Lạc Dương, Điểu K’Bôi huyện Cát Tiên, K’Tơng huyện Đạ Huoai, Ya Ba, Ya Đồng và Ma Lim huyện Đức Trọng. Đây là những cá nhân đang nắm giữ tri thức về văn hóa dân gian, có cống hiến to lớn trong các hoạt động gìn giữ, biểu diễn và tham gia truyền dạy, và là những các nhân tiêu biểu cho hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh nhà. Việc công nhận và phong tặng danh hiệu nghệ nhân, nghệ sỹ là sự khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc trân trọng, giữ gìn tinh hóa văn hóa của dân tộc, góp phần tôn vinh, khích lệ các nghệ nhân, nghệ sỹ cống hiến cho công tác bảo tồn văn hóa phi vật thể cho cộng đồng.


 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa