Tin tức

Còn hàng nghìn chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung chờ thí sinh

Thứ hai, 22/08/2016 - 08:47

Ngày 19/8 là hạn cuối cùng các trường đại học nhận hồ sơ trúng tuyển đợt 1 năm 2016. Sau thời hạn trên, thí sinh nào không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, xem như không chấp nhận vào học tại trường

Ngày 19/8 là hạn cuối cùng các trường đại học nhận hồ sơ trúng tuyển đợt 1 năm 2016.  Sau thời hạn trên, thí sinh nào không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi, xem như không chấp nhận vào học tại trường và nhà trường sẽ gọi thí sinh bổ sung. Kết thúc đợt 1, vẫn còn hàng nghìn chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung chờ thí sinh. 
 
Năm nay do thí sinh được nộp hồ sơ vào 2 trường, mỗi trường là 2 ngành nên nhiều trường lo lắng về tình trạng hồ sơ ảo. Tuy nhiên, kết thúc đợt 1, nhiều trường cho biết đã đạt được 80 đến 90% so với chỉ tiêu, theo dự kiến sẽ tuyển đủ trong đợt 1 mà không phải chờ đến đợt bổ sung. Điều này là do các trường tính toán kỹ lưỡng trong việc xác định tỷ lệ ảo.
 
Trong  kỳ tuyển sinh 2016, đại học Thủy Lợi dự kiến tuyển sinh hơn 3.000 chỉ tiêu tại cơ sở Hà Nội, đến thời điểm này trường đã nhận được 90% số hồ sơ trúng tuyển. Tuy nhiên, vẫn còn một số ngành dự kiến trường phải xét tuyển trong đợt bổ sung.
 
Theo thống kê của các trường, vẫn còn hàng nghìn nguyện vọng bổ sung, đặc biệt năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo không quy định điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 có thể bằng hoặc thấp hơn so với nguyện vọng 1. Tuy nhiên, nhiều trường nhận định khả năng hạ điểm chuẩn là rất hiếm.
 
Theo quy định của Bộ GD-ĐT xét tuyển đợt 2 sẽ bắt đầu từ 21/8-31/8 sau khi các thí sinh đã hoàn tất việc nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia vào các trường mình trúng tuyển. Trong xét tuyển đợt 2 mỗi thí sinh sẽ đăng ký 3 trường và mỗi trường 2 nguyện vọng. Cách đăng ký xét tuyển giống như xét tuyển đợt 1 và thí sinh cũng không được quyền rút hồ sơ hay thay đổi nguyện vọng đã đăng ký./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PT-TH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)