Tin tức

Nguy cơ mắc các bệnh lý tâm thần khi nghiện game online

Thứ hai, 22/08/2016 - 08:51

Pokemon – trò chơi online đang làm mê mẩn giới trẻ trong thời gian gần đây. Không khó để chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh các bạn trẻ đi bắt Pokemon ảo ngoài đường những ngày này

Pokemon – trò chơi online đang làm mê mẩn giới trẻ trong thời gian gần đây. Không khó để chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh các bạn trẻ đi bắt Pokemon ảo ngoài đường những ngày này. Mặc dù ngành y tế chưa ghi nhận trường hợp nào bị bệnh do chơi Pokemon nhưng theo các chuyên gia tâm thần học thì đây cũng là trò chơi online nên nếu không được kiểm soát cũng có thể gây nghiện như bất cứ trò chơi điện tử  nào.
Bệnh nhân này là một trong những trường hợp bị rối loạn tâm thần, thậm chí ảo giác sau một thời gian dài nghiện chơi game online. Tuy nhiên, người bệnh còn trầm trọng hơn khi không chỉ nghiện game mà anh còn nghiện ma túy đá. 
 
Trên đây chỉ là một ví dụ về những tác hại khi nghiện game online. 
Quay trở lại với cậu chuyện thời gian gần đây trò chơi Pokemon go đang làm điên đảo giới trẻ. 
Các chuyên gia về tâm thần học cũng cho biết, điều này rất đáng lo ngại. Bởi Pokemon go cũng giống như bất kỳ những game online khác. Nó đều có thể khiến chơi bị nghiện, dẫn đến ảo giác và lâu dần sẽ tưởng mình hóa thân vào nhận vật. 
 
Các bác sỹ cũng cho biết, người nghiện game online nói chung và nghiện Pokemon go nói riêng, vì một lý do gì đó mà không được chơi sẽ dễ rơi vào tình trạng bồn chồn, bứt rứt. Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, thì việc tự kiểm soát thời gian khi chơi là điều đáng được lưu tâm.
 
Thật khó để có thể khiến một người nào đó từ bỏ game online....nhưng chơi như thế nào...chơi ra sao để không bị lệ thuộc vào những trò chơi ảo là rất quan trọng. Bởi những người nghiện game online thường thiếu khả năng kiểm soát về hành vi, họ có thể tự tử, hoặc giết người. Hơn nữa, chơi game quá độ và lâu dài cũng có thể bị chính những trò chơi đó ám ảnh không phân biệt được đâu là thật, đâu là game, đưa game ra cuộc sống thật, coi mọi hành động ở cuộc sống thật như trong game.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)