Tin tức

Lễ giỗ 720 năm Đức Trần Hưng Đạo

Thứ tư, 07/10/2020 - 09:28

(Lamdongtv.vn) - Để ghi nhớ công đức to lớn của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, tại đền thờ số 40 Đường An Dương Vương, phường 2 Tp Đà Lạt đã tổ chức lễ tế 720 năm ngày mất của ông

 Sáng ngày 7/10, tại đền thờ số 40 Đường An Dương Vương, Ban tế và bản đền của phường  2 Tp Đà Lạt đã tổ chức lễ tế 720 năm Ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Hàng năm cứ vào ngày 20/8 âm lịch, Ban tế và bản Đền thờ tại 40 Đường An Dương Vương đã tổ chức lễ tế tưởng nhớ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn. Đức Trần Hưng Đạo là vị đệ nhất công thần đời nhà Trần, anh hùng dân tộc với những chiến công oanh liệt, kiển hách nêu cao tinh thần bất khuất và đoàn kết của dân tộc. Ngài đã cùng quân dân cả nước đại thắng Nguyên Mông cùng các trận Tây Kết, Hàm Tử, Chương Dương, Thăng Long và Vạn Kiếp vào những năm 1283 đến 1287. Ghi dấu ấn rõ nét nhất chính là trận Bạch Đằng lịch sử, dưới sự chỉ huy của Trần Hưng Đạo đã đánh bại 30 vạn quân cùng 500 chiếc thuyền của ngoại xâm đã tháo chạy.
Để lớp con cháu ghi nhớ công đức to lớn của Trần Hưng Đạo nên hàng năm những dịp tế lễ sẽ là điểm nhấn quan trọng để nhân dân trong phường cũng như khách thập phương  tưởng nhớ công đức người xưa; đồng thời bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị những di sản văn hóa truyền thống của dân tộc.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa