Tin tức

Ninh Thuận thu hút phát triển du lịch cao cấp

Thứ năm, 08/10/2020 - 07:34

Với việc sở hữu những vịnh biển đẹp thuộc tốp đầu Việt Nam và có 2 Vườn quốc gia Núi Chúa và Phước Bình, cùng phong cảnh, sản vật đặc thù mang giá trị khác biệt đã giúp Ninh Thuận có sức hấp dẫn riêng và trở thành điểm đến của du khách trong nước và quốc tế

Đặc biệt, sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết số 07 của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế biển và Nghị quyết số 08/2017 của Bộ chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Ninh Thuận đã ban hành những cơ chế, chính sách thu hút phát triển du lịch đẳng cấp cao, qua đó, thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch lưu trú, nghỉ dưỡng và ngày càng khẳng định vị thế của tỉnh trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Nằm sát bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ, với kiến trúc vừa cổ kính, vừa hiện đại, mang nét chấm phá của văn hóa Chăm, TTC Resort là khu nghỉ dưỡng ven biển được nhiều du khách trong nước và quốc tế chọn lựa. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ du khách ngày càng tăng, năm 2019, doanh nghiệp tiếp tục đầu tư 30 căn nhà gỗ, 1 nhà hàng 500 chỗ cùng khu công viên nước, bể bơi... đưa vào khai thác.
 
Anh Nguyễn Quang Vinh – Du khách Hà Nội nói : Từ Hà Nội em vào Ninh Thuận du lịch em thấy phòng ốc tương đối đầy đủ tiện nghi và giá cả phải chăng
          Thực hiện Nghị quyết số 07 của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế biển và Nghị quyết số 08 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện Ninh Thuận đã điều chỉnh tăng diện tích đất quy hoạch phục vụ phát triển hạ tầng du lịch lên 1.432ha, tăng 956,89ha so với năm 2016. Nhờ đó, bên cạnh thúc đẩy phát triển phân khúc khách sạn từ 3-5 sao, tỉnh Ninh Thuận đang thu hút đầu tư phát triển đối với loại hình sở hữu căn hộ du lịch condotel.
Ông Nguyển Đức Chi - Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Tập đoàn Crystal Bay cho biết : Với vị trí địa lý, tài nguyên về thiên nhiên và văn hóa giàu có, đặc sắc, đặc biệt với chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, các chính sách về thuế, cải cách thủ tục hành chính đầu tư rất nhanh chóng thuận lợi cho nên chúng tôi đẩy nhanh các chương trình đầu tư du lịch tại Ninh Thuận. Sau dự án 3.300 phòng khách sạn 5 sao trong tương lai gần chúng tôi sẽ đầu tư khoảng 14.000 phòng tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm
 
  Sau khi ban hành cơ chế ưu đãi hấp dẫn, Ninh Thuận đã đón nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực du lịch và chọn lọc theo hướng hình thành những khu du lịch trọng điểm có đẳng cấp cao.
Pb: Đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho hay : Ban hành quy định, cơ chế thu hút phát triển du lịch trọng điểm đẳng cấp cao. Theo đó, tỉnh đồng hành cùng nhà đầu tư từ khâu ý tưởng cho đến khâu chủ trương dự án và tổ chức thực hiện dự án. Việc này, giúp các nhà đầu tư quy mô lớn được tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn. Thứ hai tỉnh có một quy định lựa chọn nhà đầu tư một cách công khai, minh bạch, thực chất, xây dựng các tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư chứ không phải tất cả các nhà đầu tư đều được lực chọn. Cái này tạo một bộ lọc rất tốt để lựa chọn những nhà đầu tư thực sự có tâm huyết có năng lực để đầu tư lĩnh vực du lịch.
Ninh Thuận hiện có 54 dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, với số vốn đăng ký gần 27.700 tỷ đồng. Các dự án tập trung vào phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp với những dòng sản phẩm du lịch khác biệt. Đến nay, có 21 dự án đi vào hoạt động, cung cấp hơn 3.200 phòng lưu trú. Năm 2020 dự báo sẽ tiếp tục có nhiều resort, khách sạn cao cấp đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao đưa vào khai thác kinh doanh, vận hành, thu hút khách du lịch có mức chi tiêu cao. Qua đó, nâng tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch trong GRDP toàn tỉnh Ninh Thuận và hướng tới mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa