Tin tức

Lấy ý kiến Đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận

Thứ sáu, 09/10/2020 - 09:49

(Lamdongtv.vn) - Sở Xây Dựng phối hợp với UBND TP Bảo Lộc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về Đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040

Ông Nguyễn Văn Triệu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc; đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh, các đơn vị và các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố đã tham dự.
Theo Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng: phạm vi nghiên cứu trực tiếp Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040 là toàn bộ ranh giới hành chính của TP Bảo Lộc và 5 xã vùng phụ cận thuộc huyện Bảo Lâm gồm Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam và Tân Lạc, tổng diện tích lập quy hoạch là 597,71km2, quy mô dân số đô thị khoảng 320.000 người; trong đó, nội thị là 168.000 người và ngoại thị 72.000 người.
Tại hội nghị, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã trình bày về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040. Theo đó, Đồ án này là cơ sở để quy hoạch và phát triển TP Bảo Lộc trở thành đô thị loại II vào năm 2020 và tiếp tục xây dựng TP Bảo Lộc tiệm cận tiêu chí đô thị loại I vào năm 2040 theo xu hướng, quy mô tương đương tỉnh lỵ, phát triển các chuyên ngành cấp vùng và quốc gia, phát triển bền vững, có bản sắc, có khả năng cạnh tranh, đáp ứng linh hoạt các nhu cầu phát triển trong nền kinh tế thị trường và bối cảnh hội nhập quốc tế. Phát triển không gian TP Bảo Lộc đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo chiến lược tăng trưởng xanh, trở thành một đô thị hiện đại, sinh thái với các làng đô thị xanh và đặc thù cảnh quan của xứ B’Lao. Vùng phụ cận TP Bảo Lộc sẽ phát triển theo hướng hỗ trợ và tương tác lẫn nhau với các chức năng đô thị của TP Bảo Lộc theo tiềm năng lợi thế riêng của từng địa phương theo hướng tích cực, bền vững và thông minh. 
Trên cơ sở những ý tưởng xây dựng Đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040, hội nghị đã dành nhiều thời gian lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có mặt tại hội nghị để bổ sung, hoàn thiện Đồ án. Theo đó, các ngành chức năng TP Bảo Lộc và các nhà đầu tư đã có nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất quan trọng cho Đồ án. Đó là những đóng góp liên quan đến quy hoạch phát triển mạng lưới giao thông đô thị và thực trạng phát triển đô thị Bảo Lộc; quy hoạch phân khu theo không gian đô thị và quy hoạch về vành đai xanh đô thị…
Tại hội nghị, Sở Xây dựng Lâm Đồng cũng phát gần 3.000 phiếu lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư trên địa bàn TP Bảo Lộc để đóng góp cho Đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040. Thời gian lấy ý kiến đóng góp đến hết ngày 29/10/2020. 
CTV: Quang Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)