Tin tức

Diễn biến thiên tai phức tạp, khó lường

Thứ năm, 15/10/2020 - 07:45

Trong khi mưa lũ vẫn còn tiếp diễn tại các tỉnh miền Trung thì một cơn Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão số 7 đang tiến vào các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và cuối tuần này một áp thấp nhiệt đới khác có thể thành bão số 8 cũng hướng vào Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tình huống thiên tai đang rất phức tạp khó lường. 
Mưa vẫn rất to tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị. Đến ngày 17 – 18/10 lại có một đợt mưa lớn trên diện rộng tại khu vực này. Dự báo lũ trên các sông Trung Bộ tiếp tục lên cao. Riêng sông Thạch Hãn ngày hôm nay hơn 7 mét, vượt mức lũ lịch sử năm 1999.Thiệt hại do đợt mưa lũ này rất nặng nề, đã có 18 người thiệt mạng, 14 người đang mất tích. 
Hơn 380 ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng; 109.000 nhà bị ngập.Hơn 4.000ha lúa và hoa màu bị ngập, 2.000ha thủy sản bị thiệt hại, hơn 150.000 con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi; 70 điểm trường bị ngập. Hiện nay, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã có báo cáo, tờ trình đề xuất về nhu cầu hỗ trợ khẩn cấp hàng dự trữ quốc gia, gồm:thực phẩm, thuốc, hóa chất khử trùng và trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn.
Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người chết; hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vệ sinh môi trường, nhà ở, nước sạch cho người dân bị thiệt hại; khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, phục hồi sản xuất. Tiếp tục rà soát, đánh giá thiệt hại do mưa lũ và nhu cầu hỗ trợ khẩn cấp để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định hỗ trợ./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)