Tin tức

Hội thảo góp ý dự án Luật Công đoàn sửa đổi

Thứ tư, 14/10/2020 - 07:54

(Lamdongtv.vn) - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và ông Hoàng Liên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và bổ sung 15 điều trong tổng số 33 điều của Luật Công đoàn;  Các đại biểu cho rằng việc sửa đổi, bổ sung Luật Công đoàn phải dựa trên quan điểm quán triệt, thể chế hóa đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đảm bảo tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh, thu hút mạnh mẽ sự tham gia của người lao động và các tổ chức của người lao động. Đồng thời, phải đảm bảo tính kế thừa, giữ nguyên những nội dung đã được khẳng định tính hợp lý ổn định, hiệu quả trong quá trình thực thi của Luật Công đoàn hiện hành. Việc lấy ý kiến góp ý dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn nhằm tiếp cận và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh mà luật chưa điều chỉnh; tạo cơ sở cho đổi mới và nâng cao vị thế, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn. 
Qua hội thảo lần này, những ý kiến đóng góp của các đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, dựa trên cơ sở chuyên môn và thực tiễn hoạt động công đoàn. Đây sẽ là cơ sở để góp phần hoàn thiện Luật Công đoàn phù hợp với yêu cầu hoạt động trong tình hình mới.
Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)