Tin tức

Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội

Thứ tư, 14/10/2020 - 08:35

Ngày 13/10, ngày doanh nhân Việt Nam, nhiều doanh nghiệp lớn được nhắc tên, vinh danh, nhưng có còn những doanh nghiệp xã hội đang lặng lẽ, âm thầm đóng góp cho động đồng

Dù chưa được biết đến nhiều, nhưng họ, những doanh nghiệp xã hội đang giúp thay đổi cuộc sống cho hàng vạn người yếu thế, với sự bền bỉ đáng khâm phục.
Là doanh nghiệp xã hội chuyên về đồ thủ công, Kym Việt đã và đang tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho nhiều lao động khuyết tật. Điều đặc biệt, ông chủ của Kym Việt cũng là một người khuyết tật giàu nghị lực.
Được thành lập đã gần 7 năm, mục tiêu của Kym Việt là tạo việc làm cho những người khuyết tật còn khả năng lao động, góp phần cải thiện sinh kế và nâng cao đời sống cho người khuyết tật, giúp họ hòa nhập với cộng đồng. Từ những ngày đầu thành lập chỉ có 3 nhân viên, đến nay Kym Việt đã tiếp nhận và tạo việc làm cho 18 người khuyết tật, với mức lương trung bình hơn 4 triệu đồng/người. 
Khi mới thành lập vào năm 2010, doanh nghiệp này chỉ có 1 người khuyết tật. Nhưng đến nay, số lao động khuyết tật chiếm 20% tổng số lao động tại nhà máy. Giải quyết công ăn việc làm cho những người thiếu may mắn, nhưng những người sử dụng lao động chưa bao giờ coi nhẹ vai trò của những người khuyết tật.
Doanh nghiệp xã hội (DNXH) đã và đang ngày càng khẳng định những đóng góp thiết thực cho kinh tế, góp phần thực hiện an sinh xã hội. Tại Việt Nam, mô hình doanh nghiệp xã hội vẫn còn khá mới. Vai trò quan trọng của họ đối với kinh tế - xã hội đã được khẳng định với việc luật hóa DNXH trong Luật Doanh nghiệp 2014. Đây là tiền đề quan trọng cho việc hình thành môi trường pháp lý và những chính sách phù hợp khuyến khích cho sự phát triển của DNXH. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)