Tin tức

Hơn 62 nghìn học sinh vùng lũ chưa thể trở lại trường

Thứ tư, 14/10/2020 - 10:08

Hiện các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang tranh thủ nước rút để vệ sinh lớp học. Tuy nhiên, mưa to vẫn xảy ra trên diện rộng, khiến nước lũ tiếp tục lên, học sinh nhiều nơi vẫn chưa thể quay trở lại trường

Huyện Lệ Thủy là một trong những địa phương bị ngập lụt nặng nhất tỉnh Quảng Bình, với khoảng 9.000 ngôi nhà bị ngập nước. Trong đó, xã Sơn Thủy được xem là “rốn lũ” với khoảng 1.500 hộ bị ngập. Toàn bộ hệ thống trường học thuộc các cấp trên địa bàn xã cũng bị chìm trong biển nước. 
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này toàn tỉnh có hơn 62.000 học sinh tại 122 trường trên địa bàn phải nghỉ học do mưa lũ. Một số địa phương dù nước rút chậm nhưng các đơn vị, trường học cũng đang khẩn trương triển khai các hoạt động khắc phục hậu quả.
Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Ngành Giáo dục Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các trường tăng cường, chủ động công tác ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”. Sau khi nước rút, phải khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục và tùy tình hình thời tiết để có phương án đón học sinh trở lại trường nhưng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh./.
Tin từ Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)