Tin tức

Phú Yên - Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi: sức tiêu thụ mạnh

Thứ bảy, 17/10/2020 - 06:57

Từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020, TT Khuyến công, xúc tiến thương mại và Tiết kiệm năng lượng - Sở Công thương tiến hành các phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi trong thời gian từ ngày 13-27/10

Tại các phiên chợ, sức tiêu thụ khá mạnh, Người tiêu dùng (NTD) miền núi đã thay đổi thói quen tiêu dùng khi ưu tiên sử dụng hàng Việt.
Tại xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân, các phiên chợ đưa hàng Việt luôn thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm. Phiên chợ hàng Việt năm nay có hơn 10 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh tham gia, không chỉ giới thiệu hàng sản xuất tại địa phương mà còn có nhiều đặc sản của các vùng miền khác, giúp NTD có thêm sự lựa chọn. Đặc biệt, hầu hết các mặt hàng đều được giảm giá, khuyến mãi, phù hợp với túi tiền. 

Quần áo thời trang luôn là gian hàng thu hút đông khách nhất tại các phiên chợ bởi nhiều mẫu mã mới, phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như thị hiếu NTD tại địa phương. Giá cả cũng khá mềm, như đồ bộ trẻ em chỉ khoảng 50.000 đồng/bộ, quần jean hơn 100.000 đồng/quần… Đa số hàng thời trang được may ngay tại tỉnh hoặc gia công tại các xưởng trong nước nên có giá thành phù hợp. 
Bên cạnh đó, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như dầu ăn, bột ngọt, nước giặt… tại gian hàng của siêu thị Co.opMart cũng là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh tại phiên chợ hàng Việt về miền núi. NTD ưa chuộng bởi hàng hóa tại đây đều có nhãn mác, bao bì và xuất xứ trong nước, lại được giảm giá từ 10-50% hoặc tặng kèm quà tặng- nên tiện lợi trong mua sắm. 

Tham gia phiên chợ hàng Việt về miền núi đợt này, doanh nghiệp được hỗ trợ 100% kinh phí gian hàng, nhờ đó đã tiết kiệm nhiều chi phí, mang đến hàng hóa có chất lượng với giá cả phải chăng phục vụ NTD. Ngoài ra, tại các phiên khai mạc còn có chương trình ca nhạc đặc sắc, tạo sân chơi cho nhiều người. Dự kiến, đợt này có 4 phiên chợ được tổ chức tại các xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân; Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa; Ealy huyện Sông Hinh và Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa; mỗi phiên chợ kéo dài 3 ngày. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)