Tin tức

Mới có 60% trường đại học đạt chuẩn kiểm định

Thứ ba, 20/10/2020 - 09:48

Giống như một cuộc "khám bệnh" tổng thể, kết quả kiểm định sẽ là căn cứ để nhà trường xây dựng định hướng phát triển. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 60% trong tổng số gần 300 trường đại học hoàn thành kiểm định

Thông tin được đưa ra tại hội thảo tác động của kiểm định chất lượng giáo dục do Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.
Để hoàn thành kiểm định với nhiều giai đoạn khá phức tạp, tuy nhiên, sau khi hoàn thành thì kết quả lại kiểm định lại có ý nghĩa tác động rất lớn với trường đại học này. Không chỉ biết điểm mạnh mà còn cả điểm yếu cùng những khuyến nghị sửa đổi của các chuyên gia đánh giá độc lập. Quan trọng hơn, hoàn thành kiểm định thì cũng đồng nghĩa với việc khẳng định được uy tín của mình với xã hội.

Theo thống kê đưa ra tại hội thảo, hiện có hơn 100 trường hoàn thành tự kiểm định theo bộ tiêu chuẩn cũ với 63 tiêu chí, còn theo chuẩn mới với 11 tiêu chí thì mới chỉ có 30 trường/tổng số gần 300 trường đại học. Trong đó, quản trị đại học và tỷ lệ giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học còn thấp là tồn tại lớn nhất của đa số các trường hiện nay.
Tại hội thảo các chuyên gia cũng đưa ra khuyến nghị cho các đơn vị quản lý về những bất cập của giáo dục đại học Việt Nam sau kiểm định. Để từ đó sẽ có nghiên cứu, điều chỉnh về chính sách cho phù hợp với thực tế./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)