Tin tức

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ hai, 19/10/2020 - 19:45

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 19/10, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và trao sinh kế cho phụ nữ nghèo.

Tham dự có bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Võ Ngọc Hiệp - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQVN; Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu nguyên Nguyên chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ và Chủ tịch Hội LHPN 12 huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống vẻ vang Hội Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng nói riêng. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ".
Kế thừa và phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, Hội phụ nữ tỉnh Lâm Đồng  trong mỗi giai đoạn khác nhau đã làm tốt vai trò của mình trong công cuộc bảo vệ và dựng xây quê hương đất nước. Với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Tiêu biểu như mô hình: "Đường hoa phụ nữ", "Tuyến đường kiểu mẫu", phong trào “5 không 3 sạch” .Thông qua các chương trình, phong  trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Đến nay, toàn tỉnh không có cơ sở trắng Tổ chức Hội, trên 90% cơ sở Hội đạt loại khá trở lên, thu hút trên 165 ngàn phụ nữ trong độ tuổi. Có được kết quả đó là kết tinh, trí tuệ , sức lực, bản lĩnh , ý chí của những thế hệ cán bộ Hội, là sự đóng góp to lớn của các tầng lớp phụ nữ các dân tộc tỉnh Lâm Đồng. Với những kết quả đó, Hội Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng đã được nhà nước trao tặng Huân chương độc lập hạng 3. Đặc biệt lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam diễn ra khi Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI thành công tốt đẹp. Hội Phụ nữ tỉnh tin tưởng đây là đại hội đổi mới tạo điều kiện cho phụ nữ các dân tộc tỉnh Lâm Đồng có nhiều cơ hội  tiếp cận và phát triển về mọi mặt.
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Trần văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác Hội Phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời khẳng định trong sự phát triển của tỉnh có đóng góp không nhỏ của các cấp Hội và hội viên Phụ nữ. Tự hào trước những đóng góp của phụ nữ tỉnh Lâm Đồng qua các thời kỳ, vượt qua khó khăn, vất vả, dành tâm huyết, trí tuệ xây dựng hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam. Nhấn mạnh những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa- hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ. Trước thành công của đại hội, đại biểu đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -20225,  Phó Bí thư Tỉnh ủy, mong muốn các cấp hội phụ nữ, có những cách làm sinh động để đưa Nghị Quyết đi vào cuộc sống. 
Dịp này, Hội phụ nữ tỉnh cũng tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung đang chịu ảnh hưởng của bão lũ và hỗ trợ 90 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo trong toàn tỉnh./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)