Tin tức

Lâm Đồng 50% diện tích dược liệu đạt tiêu chuẩn hữu cơ

Thứ ba, 26/01/2021 - 09:29

(Lamdongtv.vn) - Dược liệu là một trong các loại cây trồng thế mạnh của Lâm Đồng. Đây là loại nông sản có giá trị kinh tế cao và hầu hết diện tích canh tác không sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hóa học

Vì vậy Lâm Đồng đặt ra mục tiêu 50% cây dược liệu đạt chứng nhận hữu cơ - tỷ lệ cao nhất trong các loại cây trồng tại địa phương.
Hiện nay toàn tỉnh có khoảng 300 ha cây dược liệu với 13 loại chủ lực, trong đó phổ biến là: Atisô khoảng 125 ha, Cỏ ngọt 50 ha, Thông đỏ 30 ha, Diệp hạ châu 70 ha, Đương quy 20 ha và khoảng 5 ha cây dược liệu khác.  Lâm Đồng  phấn đấu đến năm 2025 diện tích cây dược liệu đạt tiêu chuẩn chứng nhận hữu cơ 150 ha chiến hơn 50% tổng diện tích. Vì vậy, địa phươg có những chính sách cụ thể để phát triển khoảng 2 mô hình sản xuất cây dược liệu hữu cơ  có diện tích tối thiểu 0,2ha, với mức kinh phí 100 triệu đồng mỗi mô hình. Các địa bàn có điều kiện canh tác phù hợp phát triển cây dược liệu là huyện Đức Trọng, Đơn Dương, TP Đà Lạt, …Bằng những chính sách hỗ trợ tích cực, Lâm Đồng sẽ phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh về sản xuất cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, cải thiện đời sống người dân nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa.
Mai An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)