Tin tức

Người dân Lâm Đồng hướng về miền trung

Thứ hai, 26/10/2020 - 20:04

(Lamdongtv.vn) - Trong những ngày này, khi miền trung đang ngập chìm trong biển nước bởi những trận lũ liên tiếp xảy ra. Cùng với người dân cả nước, người dân Lâm Đồng cũng đang có những hành động thiết thực để chia sẻ bớt khó khăn với đồng bào khúc ruột miền trung

Những ngày này, văn phòng Hội chữ thập đỏ tỉnh luôn có những đoàn từ thiện trên địa bàn tỉnh đến để quyên góp tiền, ủng hộ nhu yếu phẩm như mỳ tôm, nước, quần áo để cứu trợ đồng bào miền trung đang phải hứng chịu lũ lụt liên tiếp xảy ra trong những ngày qua. 
Sau gần 1 tuần phát động theo tinh thần chỉ đạo của trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã  vận động các cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay đóng góp  ủng hộ.  Đến nay, Hội chữ thệp đỏ tỉnh đã quyên góp được 200 triệu tiền mặt, hàng trăm thùng mỳ tôm và nhiều nhu yếu phẩm khác.  Tất cả các nhu yếu phẩm, tiền mặt sẽ được hội chữ thập đỏ tỉnh chuyển ra cho đồng bào miền trung trong thời gian sớm nhất.
Cùng với Hội chữ thập đỏ tỉnh, các cá nhân, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thành phố Đà Lạt cũng đang gấp rút triển khai nhiều việc làm ý nghĩa khác. Đoàn thanh niên phường 3 thành phố Đà Lạt đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ nguyên liệu  để gói 1000 chiếc bánh chưng trị giá khoảng 60 triệu đồng, công tác gói và nấu sẽ được đoàn thành niên và các cá nhân chung tay đóng góp hoàn thành xong sớm để gửi tặng ra miền trung. 
Trước tình cảnh nhân dân miền trung đang oành mình chống lũ, nhân dân Lâm Đồng  đã biến niềm yêu thương thành hành động, bằng nhiều việc làm ý nghĩa với hy vọng sẽ san sẻ làm vơi bớt nỗi đau với người dân khúc ruột của ngươi dân miền trung thân yêu./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)