Tin tức

Xuân Thọ điểm sáng về phong trào khuyến học

Thứ sáu, 23/10/2020 - 09:02

(Lamdongtv.vn) - Là một xã thuần nông có đến 80% người dân sống bằng nghề nông nghiệp, song phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở xã Xuân Thọ, Tp Đà Lạt lại rất phát triển

Đặc biệt các chi hội khuyến học trên địa bàn luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài nhằm khuyến khích con em học tập tốt cũng như đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật để phát triển nền nông nghiệp hiện đại mang lại thu nhập cao cho người dân. Nhờ vậy mà phong trào khuyến học của xã Xuân Thọ là mô hình tiêu biểu của TP Đà Lạt.  
Hội đồng hương Quảng Nam - Đã Nẵng ở xã Xuân Thọ, Tp Đà Lạt được thành lập gần 25 năm nay.  Đây được xem là một cộng đồng học tập tiêu biểu của xã Xuân Thọ. Để có được kết quả này, các thành viên trong Hội luôn chú trọng đến công tác khuyến học khuyến tài bằng việc thành lập, nguồn quỹ của để duy trì đều đặn các hoạt động như vinh danh, khen thưởng học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập cũng như hỗ trợ con em hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra để giúp nhau phát triển kinh tế các thành viên trong hội còn thường xuyên tổ chức việc học tập, trao đổi, kinh nghiệm sản xuất.

Nói đến công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại xã Xuân Thọ còn phải kể đến thôn Xuân Thành - làng nghề trồng hoa truyền thống của tỉnh. Việc khuyến khích mỗi người dân trong thôn tự lực, tự cường vươn lên phát triển kinh tế gia đình được Chi hội khuyến học của thôn đặc biệt quan tâm. Bởi công tác khuyến học ở đây không chỉ học chữ mà còn là học nghề và tự tìm tòi nghiên cứu tìm tòi các quy trình vào cây trồng để tăng năng suất, chất lượng. Ngoài ra, thôn luôn quan tâm đến công tác hỗ trợ, khuyến khích, tuyên dương học tập cho con em trong thôn. Đến nay toàn thôn có 100% gia đình trong thôn đạt danh hiệu gia đình học tập, trong đó có 25% gia đình học tập tiêu biểu.  
Phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập lan tỏa đến tất cả 06/06 thôn của xã Xuân Thọ. Đó là các hoạt động khen thưởng học sinh, công tác chuyển giao khoa kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, trang bị kiến thức về pháp luật, xây dựng gia đình hạnh phúc….Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, với những cách làm phù hợp và hiệu quả, mà phong trào khuyến học khuyến tài của xã Xuân Thọ đã trở thành điểm sáng của Tp Đà Lạt. 
Để phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng cộng đồng học tập lớn mạnh thì nhất thiết phải xây dựng từ gia đình, dòng họ và mỗi cá nhân. Nhận thức được tầm quan trọng này nên Hội khuyến học xã XuânThọ đã xây dựng một xã hội học tập lành mạnh ngay từ chi hội. Vì vậy, phong trào học tập thường xuyên, học tập suất đời tại xã Xuân Thọ khi triển khai đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân, bởi khi tham gia phong trảo này họ không chỉ được trang bị, nâng cao kiến thức về mọi mặt mà còn góp phần thức đẩy phong trào học tập cho con em mình!./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)