Tin tức

Giáo viên phổ thông trung học tìm hiểu về con người Hàn Quốc

Thứ hai, 26/10/2020 - 07:24

(Lamdongtv.vn) - Viện Hàn Lâm Khoa học- Xã hội Việt Nam được sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation) đã tổ chức Chương trình Tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT tại Việt Nam

 Tại thành phố Đà Lạt Trung tâm giao lưu nghiên cứu và hợp tác về nhân lực Khoa học-Xã hội Việt Nam thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học- Xã hội Việt Nam được sự tài trợ của Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation) đã tổ chức Chương trình Tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc dành cho giáo viên THPT tại Việt Nam.

Tham dự Chương trình có 84 đại biểu là các giáo viên đang giảng dạy các môn học Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đến từ các trường THPT, các trường chuyên trên địa bàn các tỉnh: Lâm Đồng, Đắc Lắk, Đắk Nông và Bình Thuận.
      Từ ngày 23 đến ngày 25/10, các đại biểu tham dự Chương trình sẽ được giới thiệu các chuyên đề về đất nước và con người Hàn Quốc do các báo cáo viên là những nhà nghiên cứu có kinh nghiệm của, giảng viên Đại học KHXH và Nhân văn,  Đại học quốc gia Hà Nội và ngài Yoo Tae Huyn nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Giáo sư danh dự tại Đại Học Đà Lạt trình bày. Các chuyên đề được giới thiệu đến các đại biểu bao gồm: lịch sử, văn hóa, chính trị, kinh tế Hàn Quốc, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc v.v... ngoài ra các đại biểu còn tham gia chương trình ngoại khóa như trải nghiệm mặc áo Hanbok, thưởng thức các món ăn, giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi truyền thống của đất nước Hàn Quốc. Đây là chương trình nhằm tăng cường sự hiểu biết về đất nước và con người Hàn Quốc tại Việt Nam cho các giáo viên các trường THPT nói riêng và là hoạt động thiết thực để thúc đẩy giao lưu, hợp tác và thúc đẩy sự gắn kết, tình hữu nghị của hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc./.   
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)