Tin tức

Người dân Lạc Dương đồng thuận hiến đất mở đường

Thứ năm, 29/10/2020 - 07:04

(Lamdongtv.vn) - Những năm qua huyện Lạc Dương đã vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia hiến đất, hiến cây trồng trên đất, vì vậy các công trình giao thông trước khi triển khai đã có mặt bằng nên việc thi công được đảm bảo, góp phần làm nên những tuyến đường mới khang trang

Đường Langbiang Thị trấn Lạc Dương dài 5km, nhân dân hiến 16.000m2 ; đường Lạc Dương đi Phường 7, Tp Đà Lạt dân hiến hơn 20.000m2 … Những tuyến đường mới như thế này hoành thành không chỉ tạo sức bật cho địa phương phát triển mà còn khẳng định ý thúc tự nguyện của nhân dân tham gia hiến đất để mở đường. 
Ban Quản lý các dự án đầu tư công trình công cộng huyện Lạc Dương, cho biết: Đến thời điểm này, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công địa phương đạt hơn 65%. Tỷ lệ này là chiếm khá cao so với các huyện, thành trong tỉnh. Kết quả là người dân tự nguyện hiến đất để cho các công trình về giao thông có nguồn vốn lớn đảm bảo mặt bằng sạch kịp tiến độ thi công, đủ khối lượng cho việc thanh toán. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, nhân dân trong huyện đã hiến gần 3 ha đất, và nhiều diện tích cây trồng trên đất để mở đường. 
5 năm qua, huyện Lạc Dương đầu tư trên 350 tỷ đồng xây dựng gần 100km đường giao thông tuyến huyện, liên xã, liên thôn. Việc phát triển, kiên cố giao thông đã tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, góp phần đảm bảo tiêu chí giao thông nông thôn trong lộ trình xây dựng nông thôn mới của Lạc Dương đến nay đạt hơn 85%. Sự đồng thuận góp sức của người dân cùng với nhà nước đã tạo luồng sinh khí mới của chương trình này.
Những con đường hoàn thành đã mở ra sức sống mới, gắn kết sự phát triển giữa thành thị và nông thôn. Đồng thời đây cũng là kết quả khẳng định tinh thần phát huy dân chủ, đồng lòng và sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy, chính quyền, qua đó tạo ra thế và lực mãnh mẽ, thức dậy tiềm năng để phát triển huyện Lạc Dương./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)