Tin tức

Hội thảo truyền thông giảm tiêu thụ muối

Thứ năm, 29/10/2020 - 09:01

(Lamdongtv.vn) - Tổ chức y tế thế giới (WHO), Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng tổ chức hội thảo truyền thông vận động giảm tiêu thụ muối, để phòng ngừa bệt tật

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) cho biết, ăn nhiều muối là nguyên nhân quan trọng góp phần làm gia tăng tỷ lệ mắc tăng huyết áp và tử vong do các bệnh tim mạch. Theo WHO, mỗi năm có 4,1 triệu người tử vong trên toàn thế giới do ăn thừa muối. Hiện nay, trên thế giới, mức tiêu thụ của 1 người trưởng thành là gần 10g muối mỗi ngày, cao gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO. Ở Việt Nam  cứ 5 người trưởng thành  thì có 1 người bị tăng huyết áp, cứ trong 3 trường hợp tử vong thì có 1 trường hợp là do các bệnh tim mạch. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng khuyến cáo mỗi người trưởng thành không nên ăn quá 5g muối trong một ngày để phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe.
Cũng tại hội thảo, các đại biểu cũng đã được Tổ chức y tế thế giới, Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên hướng dẫn về thực hành giảm muối trong lựa chọn thực phẩm, chế biến và nấu ăn tại gia đình. Giới thiệu về gánh nặng của bệnh không lây nhiễm; Phòng chống bệnh không lây nhiễm trong đại dịch Covid. Qua hội thảo, giúp cho các đại biểu hiểu rõ tác hại của việc ăn nhiều muối, từ đó có biện pháp thông tin tuyên truyền tới cho người nâng cao nhận thức về thực hiện ăn giảm muối, phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)