Tin tức

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng

Thứ tư, 04/11/2020 - 07:06

Bên cạnh phòng bệnh sốt xuất huyết, thành phố Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng. Chú trọng phòng bệnh đối với những trẻ trong độ tuổi mầm non, tiểu học vì đối tượng này có nguy cơ mắc bệnh cao

Để tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn, Uỷ ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu Phòng Y tế tham mưu UBND thành phố kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn; tập trung kiểm tra các trường hợp mầm non, tiểu học, nhóm trẻ gia đình tại 8 xã và các phường có trường hợp mắc bệnh cao.
Phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chú trọng công tác vệ sinh phòng học, khử khuẩn đồ chơi, đồ dùng học tập của trẻ. Cho trẻ rửa tay sát khuẩn mỗi buổi sáng trước khi vào lớp. Bên cạnh đó, khi nhận trẻ các giáo viên thường xuyên kiểm tra xem trẻ có các dấu hiệu của bệnh tay chân miệng hay không, nếu có phát hiện có dấu hiện của bệnh, cần phối hợp với phụ huynh và trạm y tế để đưa trẻ cách ly, điều trị kịp thời tránh lây lan cho trẻ khác….
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)