Tin tức

Họp báo phục vụ Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng

Thứ ba, 17/09/2019 - 10:15

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 16.9, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng lần thứ III chủ trì buổi Họp báo phục vụ công tác tuyên truyền Đại

Tham dự có đại diện các sở ngành liên quan và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn.
Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lâm Đồng lần thứ III dự kiến diện ra trong 2 ngày  18 và 19/9/2019 với 595 đại biểu tham dự, trong đó có 29 đại biểu Đại biểu tỉnh Lâm Đồng đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có  hơn 333. 600 người là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm gần  26%% dân số toàn tỉnh. 
Trong thời gian qua, Lâm Đồng thực hiện tốt công tác quản lý  và các chính sách hỗ trợ về ĐBDTTS trong đó thực hiên trợ giá, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ tín dụng, tập huấn chuyền giao khoa học kỹ thuật  sản xuất.  Ngoài ra địa phương thực hiện các chương trình 135, chương trình định canh, định cư; chương trình bố trí dân cư và các chính sách an sinh xã hội. Cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người vùng đồng bào DTTS đạt gần 36  triệu đồng/người/năm. Công tác giáo dục  đào tạo vùng đồng bào DTTS có nhiều chuyển biến đáng kể. Vai trò MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác tôn giáo đã thực hiện tốt. Tại cuộc họp báo, các nhà báo đặt các mối quan tấm liên quan đến việc hỗ trợ nâng cao đời sống, sản xuất, tạo việc làm, quan tâm công tác giáo dục cho con em vùng ĐBDTTS, giữ gìn và phát huy bản sắc  văn hóa ĐBDTTS đặc biệt gắn với phát triển du lịch văn hóa bản địa. 
Ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời và ghi nhận ý kiến của các nhà báo trong đó nêu rõ Lâm Đồng luôn quan tâm đến công tác dân tộc và tỉnh sẽ tập trung để đảm bảo đồng bào các DTTS trong tỉnh được phát triển hài hòa giữa đời sống kinh tế và văn hóa cộng đồng. Phó chủ tịch tỉnh cũng đề nghị các nhà báo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đại hội các DTTS tỉnh Lâm Đồng lần thứ III thành công tốt đẹp.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)