Tin tức

Đưa hàng Việt về nông thôn Di Linh

Thứ tư, 04/11/2020 - 18:30

(Lamdongtv.vn) - Tại Trung tâm Văn hóa huyện Di Linh, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Di Linh đã tổ chức khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn

Với sự tham gia của 22 doanh nghiệp, 30 gian hàng trong đó có 50% doanh nghiệp địa phương.  Các sản phẩm được đưa đến phiên chợ chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân như: quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm chế biến, hàng gia dụng, giày dép.... Phiên chợ đưa hàng việt về nông thôn tại huyện Di Linh là giải pháp tích cực thực hiện Cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo cầu nối để doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng vùng nông thôn, miền núi. Làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của người tiêu dùng, góp phần thay đổi tập quán sở thích tiêu dùng theo hướng ưu tiên mua sắm hàng Việt.
Điểm mới của phiên chợ này là có các sản phẩm nông nghiệp và giống cây trồng chất lượng của các doanh nghiệp Lâm Đồng. Với các sản phẩm phong phú, đang dạng về chủng loại và mẫu mã là dịp giúp người tiêu dùng ở huyện Di Linh có thêm cơ hội lựa chọn những sản phẩm do các doanh nghiệp  địa phương sản xuất, tạo động lực thúc đẩy mở rộng thị trường xuất khẩu và nâng cao sức cạnh trạnh trong hội nhập quốc tế. 
Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, niềm núi là giải pháp kích cầu thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn và xuất khẩu giảm sút, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Được biết, Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Di Linh sẽ  mở cửa từ 8h đến 22h hàng ngày đến hết ngày 5/11/2020./. 
Nhân dịp này ban tổ chức đã trao  6 phần quà cho 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 5 phần quà cho 5 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn DI Linh.

Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)