Tin tức

Miền Trung đối mặt mưa lớn do bão số 10

Thứ tư, 04/11/2020 - 20:39

Dù còn cách bờ hơn 400km nhưng từ đêm nay đất liền các tỉnh miền Trung sẽ bắt đầu có mưa lớn và nguy cơ cao xảy ra lũ quét sạt lở ở miền núi. Đây là thông tin tại cuộc họp ứng phó với bão số 10 vừa diễn ra.

Sáng ngày 4/11, tâm bão số 10 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. 
Đến 4 giờ ngày mai 5/11, vị trí tâm bão còn cách Quảng Ngãi đến Khánh Hòa khoảng 230km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.
Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 12 đến 16,5 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 116 độ Kinh Đông. Tàu thuyền và lồng bè trên biển cần cảnh giác với gió mạnh. Hiện còn 10 tàu với 80 lao động trong vùng nguy hiểm đã nhận được thông tin và đang di chuyển tránh bão. 
Còn trên đất liền sẽ đối mặt với mưa lớn và nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. 
Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết : Trong khu vực đất liền thì nguy hiểm nhất vẫn là mưa lớn, kèm theo đấy là lũ quét và sạt lở đất, thì từ đêm nay mặc dù bão vẫn còn cách bờ khoảng 300-400km nhưng mà từ đêm nay là vùng đất liền bắt đầu có mưa và với cấu trúc mây hiện tại thì mưa do bão số 10 sẽ mưa to ở khu vựa Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định từ 7h tối nay lượng mưa tăng nhanh và cao điểm sẽ là trong ngày mai. 
 

Từ ngày 5 đến 7/11, mưa sẽ dịch dần ra phía Bắc và trọng tâm mưa từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Trên các sông từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ; các sông từ Quảng Nam đến Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai có khả năng lên mức báo động 3, có sông trên báo động 3. 
Về tình hình thiệt hại do bão số 9, tính tới sáng ngày 4/11, có 39 người thiệt mạng, 44 người mất tích. Hiện lực lượng gồm hơn 1.500 người và 71 phương tiện các loại đang tiếp tục tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả tại huyện Nam Trà My và Phước Sơn tỉnh Quảng Nam./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)