Tin tức

Môi trường đầu tư thuận lợi “hút” vốn FDI

Thứ sáu, 06/11/2020 - 07:06

Những năm qua, Đồng Nai luôn là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài – FDI. Để đạt được thành quả này, bên cạnh tận dụng các yếu tố khách quan, chính quyền Đồng Nai còn luôn đổi mới, tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi

Công ty Fujitsu Việt Nam đã hoạt động tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai hơn 25 năm. Khi mới vào Đồng Nai, doanh nghiệp này đầu tư số vốn gần 80 triệu USD. Sau đó, họ không ngừng mở rộng sản xuất, xây thêm các nhà máy mới. Đến nay, tổng vốn đầu tư đã tăng lên gần 200 triệu USD. Theo lãnh đạo doanh nghiệp, Đồng Nai có vị trí thuận lợi, các khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông rất phát triển. Ngoài ra, ngành chức năng còn đưa ra nhiều chính sách phù hợp.
 
Ông Ken - Ichiro Abe, Tổng Giám đốc Công ty Fujitsu Việt Nam – tỉnh Đồng Nai cho hay : Nói một cách chung thì chúng tôi đánh giá rất là cao môi trường đầu tư tại Đồng Nai. Công ty chúng tôi cũng đã hoạt động ở đây được 25 năm và chúng tôi đã có nhiều cơ hội để đối thoại, liên kết với các cơ quan, ban ngành của tỉnh Đồng Nai và chúng tôi cũng tiếp nhận sự giúp đỡ đó. Nói chung, tôi đánh giá rất cao môi trường đầu tư tại Đồng Nai.
Công ty Koyu & Unitek, đóng tại Khu công nghiệp Long Bình, tỉnh Đồng Nai là doanh nghiệp đầu tiên ở nước ta xuất khẩu chính ngạch thịt gà sang Nhật Bản. Để có được thành công này, doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ cơ quan chức năng.
 
Ông Jame Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty Koyu & Unitek – tỉnh Đồng Nai nói : Trong cái quá trình mà đầu tư vô đây, cũng được hỗ trợ nhiều từ phía bên thủ tục của chính quyền địa phương, cấp giấy phép, thủ tục xây dựng, rồi đến khi tăng vốn và hợp tác chung với công ty Nhật, thì làm thủ tục xuất khẩu sang Nhật thì cũng được hỗ trợ rất là nhiều từ phía địa phương và bên Trung ương.
Đến nay. Đồng Nai có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Toàn tỉnh có hơn 1.500 dự án FDI còn hiệu lực với số vốn gần 31 tỷ USD. Trung bình mỗi năm, doanh nghiệp FDI đóng góp khoảng 11 tỷ USD cho kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Để trở thành điểm đến của nhà đầu tư, Đồng Nai không ngừng cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đào tạo nhân lực chất lượng cao. Thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Ông Cao Tiến Sỹ - Trưởng Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết : tinh thần đổi mới, sáng tạo, phục vụ tốt doanh nghiệp, chúng tôi luôn luôn thực hiện công tác cải tiến, cải cách thủ tục hành chính và lấy cái cắt giảm thời gian, tạo thuận lợi nhất trong phục vụ doanh nghiệp để doanh nghiệp sớm đưa được dự án vào sản xuất.
 

Trong tương lai gần, Đồng Nai sẽ có sân bay Long Thành và nhiều tuyến cao tốc. Để tận dụng các lợi thế này, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách, tạo môi trường thông thoáng cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Mở thêm các khu công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông kết nối./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)