Tin tức

Trẻ em mắc bệnh hô hấp tăng cao

Thứ ba, 10/11/2020 - 09:41

Từ đầu tháng 11 đến nay, số ca bệnh nhân nhi nhập viện liên quan đến bệnh đường hô hấp tăng đột biến. Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh, trung bình mỗi ngày có từ 50 – 70 trường hợp nhập viện nâng tổng số bệnh nhân được tiếp nhận và điều trị mỗi ngày từ 150 – 170 bệnh

Lượng bệnh đông đã khiến các Khoa phòng quá tải, gây khó cho việc điều trị bệnh và dễ lây nhiễm chéo giữa các trẻ với nhau.
Hành lang của Khoa Nhi Hô hấp, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã không còn chổ trống vì san sát đều là chổ dành cho bệnh nhân nằm. Không đủ giường nên nhiều phụ huynh phải kê võng, giường xếp để nằm tạm ngoài hành lang. 
Khoa Nhi Hô hấp hiện thực kê 65 giường nhưng số lượng bệnh có ngày tăng gấp 3 lần nên đã xảy ra tình trạng quá tải. Mặc dù, Bệnh viện đã chủ động tận dụng tất cả các khoảng trống còn trong các phòng bệnh để tăng số giường nằm cho bệnh nhân nhưng vẫn không thể tránh được tình trạng phải nằm ghép đôi, ghép ba và nằm ngoài hành lang.
Trong tổng số bệnh nhi đang điều trị các bệnh lí viêm đường hô hấp có đến hơn 60% trường hợp gây biến chứng viêm phổi nặng. Biểu hiện ban đầu của bệnh viêm đường hô hấp thường là chảy mũi, ho nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể tiến triển nhanh dẫn đến biến chứng lên phổi, gây suy hô hấp và nguy cơ tử vong cao. 
Bệnh về đường hô hấp có tỉ lệ hơn 90% là do virus gây nên. Thời điểm hiện tại thời tiết mưa, lạnh là điều kiện để các virus này bùng phát, tấn công và gây bệnh. Với trẻ nhỏ, sức đề kháng còn yếu nên rất dễ mắc bệnh. Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh, người chăm trẻ cần lưu ý đến việc giữ ấm cơ thể cho trẻ, bổ sung đủ vi chất cần thiết để tăng sức đề kháng cho trẻ, khi thấy trẻ có các triệu chứng sốt, ho, sổ mũi cần phải đưa đến cơ sở y tế để được khám, điều trị, tránh các biến chứng nặng gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)