Tin tức

Sẵn sàng phương án ứng phó ảnh hưởng bão 12

Thứ ba, 10/11/2020 - 20:43

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay, do ảnh hưởng của cơn bão số 12, Lâm Đồng đã có mưa trên diện rộng. Để đảm bảo an toàn trong sản xuất cũng như trong đời sống sinh hoạt, các ngành chức năng Lâm Đồng đã có nhiều văn bản dự báo, cảnh báo và hướng dẫn nhân dân ứng phó với diễn biến cơn bão này

Cơn bão số 12 đã đổ bộ vào bở và gây mưa trong khu vực từ Bình Định đến Ninh Thuận, trong đó Phú Yên có mưa to và gió lớn. Riêng khu vực Lâm Đồng có đã mưa khoảng 24h qua trên hầu hết các huyện thành của địa phương, tuy nhiên lượng mưa chủ yếu vừa và nhỏ với lưu lượng khoảng 40mm. Trước tình hình trên, hầu hết các hồ chứa nước bao gồm thủy điện và thủy lợi trên địa bàn tỉnh đều đã  tiến hành xả lũ, hạ mực nước trong hồ để có thể tăng khả năng tích nước nếu mưa lớn xẩy ra. Dự báo trong 10 giờ tới, bão 12 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp. trên khu vực Tây Nguyên. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).
Ông Nguyễn Hà Lộc – Chi cục trưởng chi cục thủy lợi Lâm Đồng cho biết : Chúng tôi đã phát đi những thông tin cảnh bảo đến các địa phương. Điều tiết xả lũ phù hợp. Các lực lượng triển khai theo phương châm 4 tại chỗ sẵn sàng giúp nhân dân ứng phó khi mưa lũ xẩy ra. Đặc biệt vùng có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đã có phương án cụ thể.
 
Đài khí tượng thủy văn Lâm Đồng  dự báo, chiều và tối nay, Lâm Đồng có mưa nhiều nơi và có nơi có mưa vừa tập trung khu vực phía Bắc và phía Đông tỉnh. Tổng lượng mưa có khả năng đạt trên 50.0mm. Gió cấp 3 - 4, giật cấp 5 - 6. Người dân và chính quyền địa phương cần có phương án đề phòng mưa lớn cục bộ kèm theo tố lốc và gió giật mạnh. Vì vậy, cần theo dõi sát sao các bản tin dự báo thời tiết, giữ liên lạc thường xuyên với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương nhằm có giải pháp ứng phó tốt nhất, giảm thiệt hại thấp nhất khi có mưa lũ xẩy ra.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)