Tin tức

Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp đại sứ quán Pháp

Thứ sáu, 13/11/2020 - 08:51

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp ông Nicolas Warnery cùng các thành viên của Đại sứ quán Pháp nhân dịp trao tặng Việt Nam các tư liệu lưu trữ sự đóng góp của các kiến trúc sư người Pháp vào việc xây dựng các tòa dinh thự tại Đà Lạt.

Tham gia buổi đón tiếp còn có đại diện các sở ban ngành của tỉnh.
Được biết, Đại sứ quán Pháp đã liên hệ với gia đình kiến trúc sư Paul Veysseyre (1896-1963), người đã kiến tạo nên nhiều dinh thự được xây dựng tại Đà Lạt vào năm 1930, trong đó có dinh thự 3 của cựu hoàng Bảo Đại. Con trai của của kiến trúc sư này đã lập bản thỏa thuận đồng ý về nguyên tắc để trao cho phía Việt Nam các sơ đồ thiết kế do cha mình thực hiện, đặc biệt là các bản vẻ sơ đồ Dinh 3. Qua dự án, Đại sự quán Pháp mong muốn phát huy tinh thần hợp tác của 2 nước trong lĩnh vực bảo tồn di sản, một trong những trụ cột của thỏa thuận Occitanie – Lâm Đồng – Dự án bảo tồn, phục chế các công trình kiến trúc cổ, đang trong quá trình hoàn tất.
Tại buổi đón tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – ông Phạm S đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sư quán Pháp tại Việt Nam, mong muốn thỏa thuận Occitanie – Lâm Đồng sẽ thành công tốt đẹp, góp phần khẳng định tình hữu nghị của 2 nước Pháp – Việt. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã gửi tặng Đại sứ quán Pháp những món quà mang tính đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng. Chương trình trao tặng sẽ được diễn ra vào sáng ngày 13/11, tại Dinh 3 – số 1 Triệu Việt Vương, phường 4, TP Đà Lạt. 
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)