Tin tức

Nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tăng cao

Thứ hai, 16/11/2020 - 09:02

Năm nào cũng vậy, thị trường lao động trước Tết Nguyên đán luôn sôi động, nhất là những công việc mang tính chất thời vụ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất, chế biến, giải trí.

Ðây là cơ hội để nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp, tăng thêm thu nhập dịp cuối năm.Năm hết Tết đến cũng là thời điểm nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ cho những công việc phổ thông tăng cao. Tại Công ty dịch vụ giúp việc gia đình, giúp việc theo giờ này, thời gian trở lại đây, nhu cầu lao động tìm việc cũng như nhu cầu công việc đều tăng mạnh. Trung bình 1 tuần tuyển mới từ 50-70 lao động trên cả nước.
Về phía người lao động, do công việc mang tính chất thời vụ, các doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu không cao, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, đặc biệt với mức lương trung bình từ 200.000 đến 250.000 đồng/ngày vì thế rất dễ để tìm việc thời điểm này.
Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, việc các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ vào dịp cuối năm là do nhu cầu tất yếu của xã hội. Từ nay đến Tết Nguyên Đán có rất nhiều ngày lễ lớn, từ đó các doanh nghiệp tích cực sản xuất hàng hóa cung ứng ra thị trường tập trung vào các nhóm ngành như nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng, công nhân sản xuất,... Ngoài ra, các doanh nghiệp dịch vụ như dọn nhà, du lịch, bán hàng, giao hàng cũng tuyển nhiều lao động. Bên cạnh đó, có nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bắt đầu phục hồi nhưng chưa có đơn hàng lâu dài nên lựa chọn việc sử dụng lao động thời vụ thay thế.
Trước những nguy cơ tiềm ẩn trên thị trường lao động, các chuyên gia khuyến cáo, người lao động và người sử dụng lao động nên kết nối cung - cầu thông qua các sàn giao dịch, trung tâm giới thiệu việc làm uy tín; đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký, trao đổi, tránh tình trạng nhiễu thông tin khiến các doanh nghiệp và chính người lao động bối rối. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa