Tin tức

Tri ân gia đình có người đã hiến tạng tại huyện Bảo Lâm

Thứ bảy, 14/11/2020 - 18:30

(Lamdongtv.vn) - Vừa qua, Đoàn công tác của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người-Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thăm, tri ân gia đình có người đã hiến tạng tại huyện Bảo Lâm

Cụ thể, đoàn đã đến thăm gia đình anh Trần Vũ Minh Quang, sinh năm 1984, mất năm 2015, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Được biết, anh Quang bị tai nạn lao động vào năm 2015, dẫn đến chết não, sau hơn 1 tuần nỗ lực điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy – TP. Hồ Chí Minh nhưng không có tiến triển, gia đình đã được đội ngũ y bác sỹ và hội chữ thập đỏ thành phố vận động hiến đa tạng để góp phần giúp đỡ các hoàn cảnh đang mắc bệnh hiểm nghèo, cần được ghép tạng.
Tại buổi đến thăm, đại diện Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người - Bộ Y tế đã gửi lời cảm ơn, tri ân đến gia đình anh Trần Vũ Minh Quang, thông báo về tình hình những người được ghép tạng của anh Quang đều đang phục hồi tốt, từ đó, khẳng định giá trị nhân văn cao cả của sự cho đi thiêng liêng hiến tặng mô tạng./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)