Tin tức

Bế mạc liên hoan dân ca và nhạc cổ truyền

Thứ bảy, 14/11/2020 - 20:43

(Lamdongtv.vn) - Sau 2 ngày diễn ra liên hoan dân ca và nhạc cổ truyền, Nhà văn hóa lao động tỉnh Lâm Đồng đã bế mạc liên hoan dân ca và nhạc cổ truyền lần thứ 3, năm 2020

Với 80 tiết mục được 400 nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ 24 câu lạc bộ trong toàn tỉnh tham gia biểu diễn đã đem đến cho người xem những cảm xúc, cung bậc khó quên. Từ những làn điệu hát then của vùng Tây Bắc cho đến các nhạc cụ dân tộc của núi rừng Tây Nguyên, những câu hò ví dặm da diết…. Liên hoan đã tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu các làn diệu dân ca và nhạc cổ truyền dân tộc, là dịp để các câu lạc bộ, nghệ nhân, nghệ sỹ được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động và kỹ năng diễn xướng nhằm đẩy mạnh phong trào hát dân ca tại các địa phương trong tỉnh, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa, đời sống dân tộc Việt Nam. Kết quả: Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Câu lạc bộ dân ca xã Hòa Ninh – Huyện Di Linh, giải nhì thuộc về Câu lạc bộ dân ca – nhạc cổ truyền Nhà văn hóa lao động tỉnh Lâm Đồng. Trao 11 giải A, 10 giải B, 9 giải C và 10 giải khuyến khích cho những cá nhân có những tiết mục xuất sắc ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa