Tin tức

Tỉnh Lâm Đồng quan tâm đến học sinh , sinh viên dân tộc thiểu số

Thứ hai, 23/09/2019 - 10:51

(Lamdongtv.vn) - Toàn tỉnh hiện có trên 19.000 học sinh, sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp & dạy nghề trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng được hỗ trợ kinh phí học tập.

Trong những năm gần đây, công tác giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có nhiều chuyển biến đáng kể.Hệ thống trường học, lớp học ngày một khang trang; tỷ lệ học sinh đến trường, tốt nghiệp THCS, THPT tăng rõ rệt; chế độ, chính sách hỗ trợ đối với học sinh, sinh viên DTTS được thực hiện đầy đủ, kịp thời, tạo sự bình đẳng trong giáo dục. Toàn tỉnh hiện có trên 19.000 học sinh, sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp & dạy nghề trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng được hỗ trợ kinh phí học tập.
Để việc chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số được hưởng mọi điều kiện tốt nhất, tỉnh Lâm Đồng cũng đã huy động người dân và các doanh nghiệp đóng góp hàng trăm tỷ đồng để xây mới, sửa chữa, nâng cấp 234 công trình trường học ở vùng đồng bào DTTS, trong đó có 22 trường cho con em đồng bào di dân tự do.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)