Tin tức

Kiểm tra tiến độ giải ngân các dự án đầu tư công tại huyện Đơn Dương

Thứ sáu, 20/11/2020 - 09:09

(Lamdongtv.vn) -Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Đơn Dương về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2020. Cùng dự buổi làm việc còn có các sở, ngành liên quan

      Theo báo cáo của UBND huyện Đơn Dương, trên địa bàn hiện có 12 công trình thuộc các dự án đầu tư công, trong đó có 2 công trình vốn ngân sách trung ương, 10 công trình vốn ngân sách tỉnh. Tới thời điểm giữa tháng 11/ 2020 các công trình đầu tư từ ngân sách trung ương đã giản ngân hơn 7 tỷ 600 triệu đồng đạt gần 50% kế hoạch, các công trình thược vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh đã giải ngân gần 11 tỷ đồng đạt 54% kế hoạch.
Hiện nay các xã, chủ đầu tư đang khẩn trương triển khai thực hiện các công trình thuộc các dự án đầu công đề phấn đấu đến cuối tháng 12/2020 sẽ giải ngân 100% vốn. Đối với vốn đầu tư phát triển thuộc trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững địa phương chỉ mới giải ngân gần 170 triệu đồng đạt hơn7% kế hoạch. Theo đánh giá của huyện Đơn Dương hiện nay các dự án đầu tư công đã và đang triển khai cơ bản thuận lợi chỉ còn một số dự án như: Trường tiểu học Lạc Xuân còn vướng các thủ tục đất đai và tài sản công chưa xử lý xong và một số công trình đang trình tỉnh phê duyệt dự án đầu tư…
  
     Sau khi nghe địa phương báo cáo, Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng mặc dù đã nỗ lực trong công tác giải ngân các dự án đầu tư công nhưng tiến độ giải ngân vẫn chậm hơn các địa phương khác. Vì vậy từ nay đến cuối năm huyện Đơn Dương phải rà soát tất các công trình và khắc phục những khó khăn, vướng mắc để tìm giải pháp  thào gỡ. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan xem xét và giải quyết các trình tự thủ tục liên quan đến các dự án của huyện Đơn Dương để địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án hoàn thành kế hoạch của năm 2020.
 Ngoài ra địa phương cũng cần lựa chọn các nhà thầu tư vấn, thiết kế, thi công có năng lực tài chính, kỹ thuật để hoàn thành các dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng. Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra thực tế một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao để phục vụ cho hội nghị tổng kết chương trình xây dựng nông thôn mới toàn tỉnh sẽ tổ chức tại huyện Đơn Dương trong thời gian tới./.  
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)