Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường 9,12 TP Đà Lạt

Thứ bảy, 21/11/2020 - 07:00

(Lamdongtv.vn) - Chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ vào cuối năm,các tổ đại biểu số 2 và số 3 HĐND tỉnh (Khóa 9), và đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Lạt khóa 11 đã tiếp xúc với cử tri phường 9 và phường 12 thành phố Đà Lạt.

Tham dự có đại diện một số ngành của tỉnh và chính quyền thành phố
Cử tri các địa phương của thành phố Đà Lạt được đại biểu HĐND tỉnh thông tin một số nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp tỉnh sắp tới; kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh Lâm Đồng trong nhữn tháng đầu năm nay. Ngoài ra, cử tri cũng được đại biểu HĐND thành phố thông tin một số nét về tình hình kinh tế xã, hội của Đà Lạt trong thời gian qua, cũng như kết quả giải quyết kiến nghị mà nhân dân phản ánh tại các kỳ họp trước. Cử tri phường 9 kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đảm bảo môi trường khu dân cư, an toàn giao thông, quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng; đậu, đỗ xe ở lòng lề đường, đảm bảo mỹ quan đô thị, cấp quyền sử dụng đất…
Tại phường 12, cử tri nêu lên những vấn đề về quy hoạch khu dân cư, đầu tư hệ thống mương thoát nước, nâng cao hệ thống giao thông trên địa bàn, xây dựng khu dân cư văn hóa kiểu mẫu, đặc biệt cử tri đề nghị tập trung xử lý việc lấn chiếm lòng ề đường buôn bán, kinh doanh gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông… Chính quyền phường 9, phường 12 và UBND thành phố Đà Lạt đã giải trình, trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời cử tri các địa phường cũng được đại biểu các tổ HĐND tỉnh trả lời nội dung liên quan về đảm bảo an sinh xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là những đóng góp của cư tri đề đạt liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Với kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh được các tổ đại biểu tiếp thu, ghi nhận và gửi đến các ngành liên quan của tỉnh, thành phố và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới xem xét, giải quyết./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)