Tin tức

Lễ phát động phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"

Thứ ba, 24/11/2020 - 08:25

(Lamdongtv.vn) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ phát động phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Tân Sửu - năm 2021 và tri ân các nhà tài trợ

Bà Phạm Thị Phúc - UVBTV - Trưởng ban Dân Vân Tỉnh ủy; ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, MTTQVN và các ban ngành đoàn thể của tỉnh đã đến dự.
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021 được triển khai trên phạm vi cả nước, trong bối cảnh người dân cả nước đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch covid-19 gây ra. Bên cạnh đó, thời tiết không thuận lợi, đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Phúc - Trưởng ban Dân Vân Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trong suốt hơn 10 năm qua, giá trị được trợ giúp ngày càng cao, góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đồng thời, Trưởng ban Dân Vân Tỉnh ủy cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo” của Hội Chữ thập đỏ phát động để Hội có điều kiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết. 
Tại Lễ phát động Hội chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân đóng góp “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam xuân Tân Sửu năm 2021” với trị giá hơn 600 triệu để xây nhà cho người nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, cùng hơn 50.000 suất quá, với giá trị 400.000 đồng/suất. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho 5 tập thể, 28 cá nhân về những đóng góp tích cực trong công tác từ thiện, nhân đạo; và trao chứng nhận cán bộ hội viên, tình nguyện viên Xuất sắc của trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 15 cá nhân đã có những thành tích cống hiến trong công tác từ thiện, nhân đạo./.

Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)