Tin tức

300 người nghèo tham gia “Chợ nhân đạo”

Thứ ba, 24/11/2020 - 08:24

(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Đà Lạt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo”lần thứ 2, thu hút nhiều đơn vị, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

12 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia hội chợ nhân đạo đã trưng bày các mặt hàng thiết yếu số lượng, hàng hóa dồi dào, phong phú từ các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả tươi đến những mặt hàng đặc sản của địa phương,,… phục vụ cho 300 đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi cá nhân được hỗ trợ sẽ được nhận phiếu mua hàng với tổng giá trị 400.000 đồng, và có thể tự chọn những sản phẩm cần thiết phục vụ cho nhu cầu gia đình.
Được biết, mô hình “Chợ Nhân đạo” do trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ tháng 5/2020, và chọn tỉnh Lâm Đồng làm thí điểm đầu tiên. Qua gần 6 tháng triển khai, đến nay, “Chợ nhân đạo” lần thứ nhất đã được Hội CTĐ tỉnh phối hợp với các ban ngành địa phương và doanh nghiệp hảo tâm tổ chức tại 12 huyện, thành phố. Kết quả có 4.250 hộ nghèo được tham gia Chợ Nhân đạo với tổng kinh phí hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết, với những hiệu quả thiết thực mà mô hình này mang lại, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân 2021” và “Chợ nhân đạo” lần thứ 2 sẽ được tiếp tục triển khai trên địa bàn toàn tỉnh, từ nay đến hết tháng 1/2021, với chỉ tiêu hỗ trợ cho ít nhất 45.000 lượt người, trị giá 450 - 500 nghìn đồng/suất. Qua đó, Hội CTĐ tỉnh cũng mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự đồng hành, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể nhân dân, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)