Tin tức

Sức dân trong xây dựng đường giao thông nông thôn

Thứ tư, 25/11/2020 - 09:08

(Lamdongtv.vn) - Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong những năm qua nhân dân huyện Đạ Tẻh đã góp sức, góp công thực hiện kiên cố hóa đường giao thông nông thôn.

 Qua đó góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế-vận chuyển hàng hóa, phục vụ nhu cầu đi lại của bà con tại địa phương. Bác Hồ đã dạy “Dễ trăm lần không dân cũng chịu - khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Từ sự chung sức của người dân, tuyến đường gần 10 km, nối xã Triệu Hải - Đạ Pal, huyện ĐạTẻh đã được thi công nhanh chóng. Trong đó, nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến hàng trăm mét đất, cây trồng để xây dựng công trình. Với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, xã Triệu Hải, việc hiến đất, dở bỏ cây trồng không chỉ gia đình ông mà nhiều bà con trong thôn, trong xã được hưởng lợi khi con đường được hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Thống kê từ năm 2015 đến nay, huyện ĐạTẻh đã đầu tư 39 tuyến đường giao thông nông thôn và 29 tuyến đường điện chiếu sáng đường quê theo phương thức “nhà nước hỗ trợ vật tư, nhân dân làm công trình” với tổng kinh phí trên 40 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách huyện hỗ trợ 26 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 14 tỷ đồng. Ngoài ra, từ các nguồn vốn khác, địa phương đã xây dựng trên 118km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 550 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 40 tỷ đồng. Hiện nay trên địa bàn huyện Đạ Tẻh đã có trên 80% đường giao thông liên thôn, liên xã được kiến cố hóa. Thông qua các chương trình đầu tư đã tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương hàng hóa, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, sinh hoạt của nhân dân. 
Thực hiện chủ trương xây dựng đường giao thông gắn với thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, huyện Đạ Tẻh đã huy động được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, với phương châm “dân biết, dân bàn và dân kiểm tra”, chính vậy tạo được sự đồng thuận rất lớn của người dân.
Tuy vẫn còn hạn chế về nguồn vốn đầu tư nhưng huyện Đạ Tẻh đã tranh thủ vận dụng đóng góp từ các nguồn vốn trong dân, phát động mạnh mẽ phong trào Nhà nước và nhân dân cùng làm đường GTNT trên địa bàn, huy động các nguồn lực để xây dựng, kiên cố hạ tầng GTNT. Qua đó tạo diện mạo mới, thúc đẩy phát triển nông nghiệp - nông thôn, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong tương lai gần nhất./..
Quang Hoạt - Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa