Tin tức

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri Tp Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm

Thứ tư, 25/11/2020 - 09:10

(Lamdongtv.vn) - Ngày 24/11, Đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng gồm ông Đoàn Văn Việt, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Lâm Đồng; ông Nguyễn Tạo, Phó trưởng đoàn chuyên trách và ông Nguyễn Văn Hiển, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp - Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Lộc Nga, Tp Bảo Lộc và thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm

Cùng dự có ông Võ Ngọc Hiệp - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Tp Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác….
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của cử tri bằng nhiều kênh khác nhau phù hợp với tình hình thưc tế, tổng hợp, phận loại và chuyển gần 70 ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương; gửi chất vấn bằng văn bản đối với Thủ tướng Chính phủ và các Bộ trưởng về nhiều nội dung được xã hội, cử tri quan tâm kiến nghị.. 
Bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, cử tri xã Lộc Nga, Tp Bảo Lộc đã đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH đất nước trong năm 2020 và những năm tiếp theo cũng như phục hồi kinh tế sau dịch Covid 19, thiên tai, lũ lụt khu vực miền Trung. Bên cạnh đó, cử tri phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề liên quan như công tác quản lý bảo vệ rừng, luật đất đai hiện nay, công tác tư pháp - hộ tịch, phòng chống tham nhũng; Song song đó Lâm Đồng cần có nhiều cơ chế hơn nữa để thu hút và điều động bác sỹ trẻ về công tác tại địa phương để giảm tải cho y tế tuyến trên….
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được chính quyền Tp Bảo Lộc tiếp thu, giải trình đồng thời tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết sớm nhất. Đối với các ý kiến của cử tri về công tác quản lý bảo vệ rừng hiện nay, Ông Đoàn Văn Việt, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Lâm Đồng cho biết  ./.
Tại huyện Bảo Lâm, Cử tri thị trấn Lộc Thắng và cán bộ công chức, lực lượng vũ trang huyện đã phát biểu và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực đối với sự phát triển của đất nước cũng như của địa phương, đồng thời cũng đề xuất các ý kiến liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khu vực tái định cư trên địa bàn thị trấn Lộc Thắng, hỗ trợ tạo điều kiện để nhân dân được kéo điện thắp sáng; các vấn đề về hạ tầng nông thôn, chế độ chính sách cho người có công, cũng như đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa phương.
Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn Lộc Thắng, lãnh đạo huyện Bảo Lâm đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền quản lý của địa phương. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Tạo, Phó trưởng đoàn chuyên trách đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, mang tính xây dựng của cử tri huyện Bảo Lâm, đồng thời giải trình các ý kiến vượt thẩm quyền của cấp cơ sở.
Đối với các ý kiến khác, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo chính quyền các địa phương cùng các ngành liên quan của tỉnh sớm giải quyết những vấn đề bức thiết mà nhân dân các địa phương đã kiến nghị đồng thời tổng hợp, đề xuất với Trung ương, Quốc hội trong các kỳ họp sắp tới./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)