Tin tức

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Thứ tư, 25/11/2020 - 09:28

(Lamdongtv.vn) -Tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Tại đầu cầu Lâm Đồng có sự tham dự của ông Phan Văn Đa - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo 12 huyện, thành phố, Sở Y tế và các phòng ban liên quan. 
 
Dịch bệnh COVID-19 đã lan ra hầu hết các nước trên thế giới, làm hàng triệu người mắc, hàng trăm ngàn người tử vong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, sau hơn 80 ngày vẫn không có ca mắc trong cộng đồng, các ổ dịch được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và dự báo sẽ còn kéo dài. Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng và bùng phát dịch còn cao, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhân dân nhất là vào dịp Tết nguyên đán sắp đến, những người mưu sinh ở các khu vực biên giới. Nhằm thực hiện linh hoạt các biện pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội, tại hội nghị, đại biểu các Bộ, ngành và địa phương đã đóng góp ý kiến để triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới nhất là quản lý chắt chẽ khâu nhập cảnh, khoanh vùng xử lý dịch khi phát hiện, thực hiện song song 2 nhiệm vụ kép đó là: Vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế hiệu quả….
Riêng đối với tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan nhất là Sở Y tế sẵn sàng phương án cách ly tập trung, cách ly tại cơ sở y tế, vật tư trang thiết bị phục vụ chống dịch, chỉ đạo các Trung tâm y tế tập huấn cho các đơn vị y tế xã, phường nâng cao năng lực giám sát dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là đối với những đối tượng đến/ đi các nước. Các đơn vị y tế tư nhân, các nhà thuốc, quầy thuốc ghi lại thông tin những trường hợp đi khám bệnh với các dấu hiệu bệnh hô hấp, mua thuốc hạ sốt, thuốc ho, thuốc cảm….Đẩy mạnh ứng dụng thông tin trong khuyến cáo phòng bệnh, cũng như khoanh vùng, truy vết những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19…./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)