Tin tức

Hội thảo tổng kết dự án nâng quyền cho nữ lao động di cư

Thứ tư, 25/11/2020 - 09:51

(Lamdongtv.vn) - Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tổng kết dự án “Nâng quyền cho nữ lao động di cư trong thị trường phi chính thức tại Tp. Đà Lạt thông qua nâng cao năng lực và khả năng tiếp cận mô hình cổ phần tài chính tự quản”

Với sự tham gia của 40 đại biểu đại diện cho các địa phương triển khai các mô hình của dự án.
Năm 2019, với số tiền tài trợ trên 546 triệu đồng của Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng đã triển khai các hợp phần của dự án gồm: Nâng cao năng lực cho phụ nữ tạm cư và tiếp cận mô hình cổ phần tài chính tự quản.. Sau 02 năm triển khai, thông qua các “Tổ phụ nữ tạm cư tham gia sinh hoạt Hội” đã giúp hàng ngàn phụ nữ tạm cư trên địa bàn Tp Đà Lạt có thêm những kiến thức, kỹ năng cách phòng trách khi gặp sự cố trong công việc và quyền được tham gia các hoạt động hội đoàn thể tại địa phương nơi cư trú.. Với hợp phần tiếp cận mô hình cổ phần tài chính tự quản Hội phụ nữ tỉnh Lâm Đồng đã thành  được 20 mô hình “Cổ phần tài chính tự quản” tại Đà Lạt và 01 mô hình tại Thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng với hơn 500 thành viên tham gia đóng cổ phần. Số tiền thu được gần 800 triệu đồng giúp cho 115 chị vay với lãi suất từ 0.5%/ tháng – 1%/tháng.
Qua triển khai cho thấy mô hình này, không chỉ hỗ trợ nhau về vốn sản xuất mà còn chị em được  chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi cũng như có thêm phương pháp để quản lý tài chính, quản lý thu nhập, chi tiêu gia đình, tạo ra nguồn vốn vay thường xuyên, liên tục phù hợp với nhu cầu của các thành viên góp phần ngăn ngừa tình trạng tín dụng đen trên địa bàn./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa