Tin tức

Không chủ quan với bệnh suy giãn tĩnh mạch

Thứ năm, 26/11/2020 - 07:19

Tại Việt Nam, có khoảng 1/4 người trưởng thành mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch với nhiều triệu chứng dễ gây nhầm lẫn. Bệnh lý này diễn tiến âm thầm, từ từ khiến nhiều người bỏ qua triệu chứng dẫn đến tình trạng nghiêm trọng buộc phải can thiệp

Thậm chí cso trường hợp đã bị huyết khối tĩnh mạch gây nguy hiểm tính mạng. Phản ánh tại bệnh viện  Việt Đức.
Tê mỏi chân trong một thời gian dài, thậm chí 2 chân nổi gân gây sưng tấy đỏ và bị tăng huyết áp, lúc này bà Bùi Thị Hoàn (Tỉnh Quảng Ninh) mới đi khám và được chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch cần can thiệp ngay.
Trung bình mỗi ngày tại Bệnh viện Việt Đức có 20 bệnh nhân đến khám vì bệnh lý tĩnh mạch, tăng dần theo các năm và trẻ hoá dần. Điều đáng nói 70% các trường hợp mắc bệnh là phụ nữ do thường xuyên đi giày cao gót, làm công việc đứng nhiều và phụ nữ trải qua quá trình sinh nở. Nhiều bệnh nhân đi đến viện khám đã phải can thiệp tĩnh mạch ngay do xuất hiện huyết khối, nguy hiểm đến tính mạng.
Theo các bác sỹ suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến trong cộng đồng. Tại Việt Nam, có khoảng 1/4 người trưởng thành mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch và bệnh này thường hay bị bỏ sót vì có nhiều triệu chứng dễ bị nhầm lẫn hoặc chủ quan bỏ qua.
Nguy hiểm nhất là huyết khối lan lên tĩnh mạch chủ, lan về tim, phổi dẫn đến tử vong. Vì vậy với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh khi có những triệu chứng khởi đầu như tức nặng mỏi chi dưới, sưng nề, tê ngứa thì cần đến khám và có sự tư vấn của bác sỹ để tránh các biến chứng nặng có thể xảy ra./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)