Tin tức

Hội nghị góp ý xây dựng chính quyền năm 2020

Thứ bảy, 28/11/2020 - 06:49

(Lamdongtv.vn) - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng chính quyền năm 2020. Tham dự có lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQVN tỉnh

 Năm 2020, công tác tham gia xây dựng chính quyền được MTTTQ các cấp và các tổ chức chức thành viên chú trọng thực hiện đổi mới về nội dung và hình thức qua đó đã tập hợp được nhiều ý kiến tham gia góp ý vào quá trình xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án, nhất là nội dung liên quan quyền và lợi ích của đông đảo Nhân dân. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh thường xuyên nắm bắt tình hình Nhân dân, tổng hợp những ý kiến kiến nghị của đoàn viên, hội viên và Nhân dân để kịp thời đề xuất chính quyền có giải pháp tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chủ trương, chính sách….qua đó đã góp phần tạo sự đồng thuận, tin tưởng trong xã hội, các tầng lớp nhân dân khắc phục khó khăn, tích cực tham gia lao động, sản xuất, hưởng ứng, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. 
Tại hội nghị, đại diện các tổ chức thành viên của MTTQ VN tỉnh cũng đã đóng góp ý kiến, kiến nghị trên mọi lĩnh vực của đời sống . Trên lĩnh vực tôn giáo dư luận xã hội đánh giá cao vai trò phối hợp của các tổ chức tôn giáo trong tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng của bão, lụt, sạt lở đất. Công tác phối hợp tuyên truyền, tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đồng tình hưởng ứng  qua đó tiếp nhận được gần 1ngàn 600 tỷ  đồng.. Đối với lĩnh vực nông, lâm nghiệp các đại biểu cho rằng cần phải kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm luật quản lý và bảo vệ rừng, có giải pháp giúp cho đầu ra của nông sản ổn định, hỗ trợ chuyển đổi cây trồng phù hợp gắn với liên kết thị trường tiêu thụ nhằn giúp nông dân ổn định phát triển sản xuất lâu dài. Ngoài ra, trước những tác động trực tiếp của đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, giao thông vận tải, nông nghiệp và thị trường hàng nông sản, lao động, việc làm. Do vậy, nhân dân mong muốn cấp ủy, chính quyền tỉnh tiếp tục có những giải pháp phòng, chống dịch Covid -19 hiệu quả. Trên cơ sở đó những ý kiến đóng góp của các tổ chức thành viên, MTTQ đã nghiên cứu, tổng hợp và kịp thời báo cáo cấp ủy gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)