Tin tức

Tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng

Chủ nhật, 07/10/2018 - 12:31

(Lamdongtv.vn) - Trước tình hình dịch bệnh tay chân miệng lây lan trên diện rộng, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phía nam. Tính đến hết tháng 9 năm 2018 cả nước đã ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh tay chân miệng gây ra

Để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phòng chống bệnh tay chân miệng, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị các Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn, tập trung vào các vùng có số mắc cao, có nguy cơ bùng phát dịch. Hiện nay, dịch bệnh tay chân miệng được dự báo có xu hướng gia tăng trong thời gian tới do tính chất lây truyền, đặc biệt khi học sinh đang tập trung vào năm học mới và hiện chưa có vắc xin phòng bệnh.Vì vậy, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn triển khai tích cực tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống lây nhiễm bệnh.
Đối với tỉnh Lâm Đồng, 9 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận hơn 200 ca mắc tay chân miệng, hiện chưa có ca tử vong. Để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng có thể bùng phát, ngành y tế Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ sở y tế các huyện, thành phố thực hiện và triển khai các biện pháp để người dân nâng cao nhận thức và phòng chống bệnh tay chân miệng một cách hiệu quả./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng