Tin tức

Tổng kết phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thứ hai, 28/12/2020 - 08:25

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Ông Đặng Trí Dũng, UVBTV Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và các cá nhân, tập thể được khen thưởng đã tham dự hội nghị.
Qua 20 năm qua thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả thiết thực, từng bước đi vào chiều sâu và trở thành phong trào thi đua yêu nước rộng lớn. Chất lượng cuộc sống của các gia đình được nâng lên rõ rệt, hộ nghèo giảm đáng kể. Các giá trị truyền thống, nếp sống văn hóa ngày càng được coi trọng. Ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình ngày càng được nâng cao, vai trò của gia đình từng bước được khẳng định qua việc thực hiện 5 nội dung và 7 phong trào.
Đến năm 2020, toàn tỉnh có gần 282  ngàn hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt 91%; trên 1.500 thôn buôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, đạt 97,4%; 141 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. giai đoạn 2000- 2020, UBND tỉnh bố trí khoảng 1.500 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống thiết chế và hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn với 18 dự án được triển khai.
Phát biểu tại hội nghị, phó chủ tịch UBND tỉnh - Đặng Trí Dũng  ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng cùng những đóng góp quan trọng của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân để tiếp tục thực hiện hoàn thành chỉ tiêu đến năm 2025, ông yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào trong giai đoạn phát triển mới; xác định xây dựng đời sống văn hóa là việc làm của toàn dân, là nhiệm vụ toàn diện và lâu dài, phải huy động được sức mạnh tổng hợp trong triển khai thực hiện. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ và bảo tồn văn hóa dân tộc…
Dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen cho 5 tập thể, 32 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong  phong trào : “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa,giai đoạn 2000 – 2020; Bộ Văn hóa thể thao & du lịch cũng đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 hội gia đình và 2 cá nhân tiêu biểu xuất sắc.


Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa