Tin tức

Gặp mặt Kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam

Thứ ba, 05/01/2021 - 08:20

(Lamdongtv.vn) - Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên Bầu Quốc hội (6/1/1946-6/1/2020), Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Lâm Đồng tổ chức Gặp mặt các thế hệ Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng qua các nhiệm kỳ

Ông Đoàn Văn Việt, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Võ Ngọc Hiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các ông, bà trong ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và thành phố Đà Lạt đã tham dự. 
Trong diễn văn ôn lại Kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội của nước Việt Nam độc lập, ông Đoàn Văn Việt, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: Ngày 6/1/1946, Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra trên cả nước, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức dân cử đầu tiên trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đây là sự kiện chính trị quan trọng mở đầu cho thời đại mới trong lịch sử dân tộc, thời đại độc lập, dân chủ của đất nước, thời đại của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đứng lên làm chủ vận mệnh của mình.
Trải qua 75 năm hình thành và phát triển, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện các quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước.
Cùng với đó, qua nhiều nhiệm kỳ của Quốc hội, các thế hệ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thông qua các hoạt động như: Góp ý xây dựng Luật, giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Hoạt động của đại biểu Quốc hội luôn gắn bó mật thiết với cử tri, với nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có cử tri ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các đại biểu luôn bám sát thực tiễn đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri trong quá trình thực hiện quyền lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, và nêu rõ: Trong các khóa của Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Trước yêu cầu của sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương, đặc biệt là tỉnh Lâm Đồng đang tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu, Nghị quyết trong nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu đến năm 2025 đưa Lâm Đồng trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước. Vì vậy đòi hỏi sự nổ lực, đoàn kết của các cấp chính quyền, cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng. 

Tại lễ gặp mặt, Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tặng hoa chúc mừng các thế hệ Đại biểu Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng qua các thời kỳ, với mong muốn các vị đại biểu Quốc hội, Nguyên Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp tâm huyết, trí tuệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, địa phương, xứng đáng với niềm tin mà cử tri và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh kỳ vọng và gửi gắm./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)