Tin tức

Lâm Đồng triển khai quản lý sức khỏe toàn dân

Thứ tư, 06/01/2021 - 08:14

(Lamdongtv.vn) - Sở Y tế vừa ban hành kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử - Quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2021, với tổng kinh phí cho dự án này là 200 triệu đồng

 Theo đó mục tiêu triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử nhằm quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, bảo đảm mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe điện tử, từng bước hình thành cơ sở dữ liệu về sức khỏe người dân tại Trung tâm dữ liệu Y tế Quốc gia. Hồ sơ sức khỏe điện tử là tài liệu y tế ghi lại quá trình chăm sóc sức khỏe của một người từ lúc sinh ra cho đến khi mất đi.
Dự kiến trong năm 2021 có trên 95% trẻ sinh ra được tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử, 90% người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử và ít nhất 20% hồ sơ sức khỏe điện tử được cập nhật đầy đủ thông tin theo quy định. Đến năm 2025 có 95% người dân trên địa bàn toàn tỉnh có hồ sơ sức khỏe điện tử, được cập nhật thông tin sức khỏe thường xuyên và được kết nối với tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên cả nước. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)