(Lamdongtv.vn) - Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân lưu động tại bộ phận tiếp dân của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Theo đó từ ngày 7 – 31/1, đội Hướng dẫn công tác đăng ký quản lý cư trú; cấp, quản lý CMND/căn cước công dân Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ tiến hành cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho cán bộ, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan trong tỉnh. Thẻ căn cước mới dự kiến có 20 trường thông tin do ngành công an quản lý, ngoài ra sẽ tích hợp dữ liệu của ngành thuế, hải quan, bảo hiểm, bằng lái và nhiều tiện ích khác. Với công nghệ mới, việc lăn tay đã không phải dùng mực, toàn bộ công đoạn làm căn cước mới được thực hiện bằng máy. Và số liệu sẽ được trực tiếp truyền về trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư.
Đặc biệt người đến làm thẻ chỉ cần nhớ số CMND của mình và không cần bất cứ thủ tục nào khác. Đại diện Đội cho biết, mỗi ngày Đội sẽ phấn đấu làm 100 bộ hồ sơ cho người dân. Theo kế hoạch, năm 2021, công an tỉnh sẽ tiến hành cấp thẻ căn cước công dân cho 400 ngàn người là công dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Thành Nam